Trong thế giới tiền ảo hiện nay có rất nhiều cách kiếm tiền ảo miễn phí dễ dàng trong năm 2021 mà bạn có thể không biết.

Nếu bạn đã đồng hành cùng Giới Tiền Ảo trong thời gian dài, bạn có thể nhận thấy rằng ngành công nghiệp tiền ảo đang thay đổi nhanh chóng, giá cả lên xuống không ai đoán được. Các công nghệ và mã tiền ảo mới đang được giới thiệu hàng ngày và các cơ quan quản lý đang cố gắng theo kịp tốc độ phát triển của ngành. 

DeFi, viết tắt của “tài chính phi tập trung, là một thuật ngữ gần đây đã được rất nhiều người chú ý. Đương nhiên, độc giả của Giới Tiền Ảo quan tâm đến việc kiếm một vài đô la từ nhà và có thể nhiều hơn. Vì vậy, từ bây giờ chúng tôi sẽ tập trung vào cách thức và nơi bạn có thể kiếm được với DeFi. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn những cách tốt nhất để kiếm tiền với DeFi, cách tránh những cái bẫy tiềm ẩn trong quá trình làm.

Bạn có thể cập nhật thêm các cách kiếm tiền ảo tại chuyên mục này.

Nhưng trước tiên hãy hiểu về DeFi là gì nhá.

DeFi là gì?

DeFi là viết tắt của tài chính phi tập trung và đại diện cho sự chuyển đổi từ các hệ thống tài chính tập trung, truyền thống sang một hệ sinh thái không có trung gian như ngân hàng, công ty môi giới hoặc sàn giao dịch. Hệ sinh thái này dựa trên các hợp đồng thông minh, được xây dựng trên blockchain, với Ethereum là phổ biến nhất. DeFi đã tăng lên trong những năm gần đây. Theo Forbes , tính đến tháng 1 năm 2021, khoảng 20,5 tỷ USD đã được đầu tư vào DeFi. 

Nhưng DeFi thực sự hoạt động như thế nào?

Với sự trợ giúp của DApps (ứng dụng phi tập trung), thực hiện các hoạt động tài chính trên các blockchains và thông qua các hợp đồng thông minh. Các hợp đồng thông minh này được điều hành bởi một cộng đồng các nhà phát triển và lập trình viên sử dụng phần mềm mã nguồn mở.

Vì vậy, triết lý đằng sau DeFi nghe có vẻ tuyệt vời. Nhưng làm thế nào bạn có thể thực sự kiếm được tiền với nó? Trong bài đăng trên blog này, chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi đó và chỉ cho bạn 6 cách kiếm tiền ảo miễn phí và dễ dàng với DeFi trong năm 2021 một cách an toàn.

6 Cách kiếm tiền ảo miễn phí với DeFi – 2021

Dưới đây sẽ là 6 cách phổ biến nhất để kiếm tiền ảo miễn phí trong năm 2021 được cộng đồng người nước ngoài tham gia nhiều nhất.

1. Kiếm tiền ảo với DeFi Airdrop

Kiếm tiền ảo với DeFi Airdrop

Airdrop Coin ( xem thêm về Airdrop Coin là gì ) luôn là hình thức kiếm tiền ảo HOT được nhiều người Việt Nam và Thế Giới tham gia. Ai lại không thích tiền ảo miễn phí chạy vào ví của họ? Tin tốt cho tất cả mọi người là không gian DeFi rất phong phú với các kèo airdrop mà bạn có thể bắt đầu thu thập tiền ảo vào ví của mình.

Ví dụ: một sàn giao dịch phi tập trung Uniswap đã phân phối 400 mã tiền ảo mới vào ví của những người tham gia thực hiện giao dịch tại sàn của họ và tuyên bố cuối cùng sẽ phát hành và phân phối 4 tỷ mã tiền ảo UNI cho cộng đồng trong 4 năm tới.

Vì vậy, làm thế nào để tìm và thu thập các airdrop DeFi? Tất cả những gì bạn cần là tạo ví tiền ảo, kiên trì làm và kĩ năng dần tăng thì tiền cũng dần tăng dần trong ví bạn. Hoặc chỉ cần theo dõi trang web Giới Tiền Ảo tại chuyên mục Airdrop Coin tại đây chúng tôi cập nhật liên tục các kèo Airdrop Coin uy tín và chúng tôi đã làm thành công đến bạn.

Một thợ săn airdrop may mắn đã kiếm được hơn 1.500.000$ với airdrop 1INCH. Có thể bạn đã bỏ lỡ cơ hội này, nhưng các sàn giao dịch tiền ảo uy tín vẫn có một chương trình giới thiệu đang hoạt động mà bạn có thể tham gia.

2. Yield Farming – Cách kiếm tiền ảo nhàn nhất

Yield Farming - Cách kiếm tiền ảo nhàn nhất

Bạn có nhớ các hợp đồng thông minh nói trên không? Ngoài việc chạy DApp, các chương trình máy tính này còn có các chức năng khác. Một trong số đó là Yield Farming cho phép bạn cho người khác vay vốn và đổi lại, kiếm được phí dưới dạng tiền ảo. Việc Yield Farming lợi nhuận thường được thực hiện bằng cách sử dụng mã thông báo ERC-20 trên Ethereum.

Vì vậy, làm thế nào bạn có thể kiếm được với Yield Farming ? Có nhiều nền tảng và giao thức khác nhau mà bạn có thể khám phá. Một trong những phổ biến nhất là Hợp chất, nơi bất kỳ ai có ví Ethereum đều có thể cho vay và mượn tài sản tiền ảo của mình. Maker DAO là một cái khác. Bạn chỉ cần mở Maker Vault và khóa tài sản thế chấp. Và chúng ta phải nhắc đến Uniswap một lần nữa. Giao thức trao đổi phi tập trung này cho phép hoán đổi tiền ảo chưa có nhiều sự tin cậy ( có nghĩa những đồng tiền ảo mới chưa lên sàn chưa được định giá nhưng bạn đoán nó sẽ lên giá và cày nó hoặc mua nó để đầu cơ ).

3. Khai thác thanh khoản – Cách kiếm tiền ảo HOT gần đây

Khai thác thanh khoản - Cách kiếm tiền ảo HOT gần đây

Khai thác tính thanh khoản thể hiện kết quả trực tiếp của việc Yield Farming. Sự khác biệt là với khai thác thanh khoản, bạn nhận được mã tiền ảo như một phần thưởng bên Yield Farming thông thường. Hãy giải thích chi tiết hơn. Đây là một ví dụ tuyệt vời được cung cấp bởi Hackernoon : 

“Hãy tưởng tượng rằng Yield Farming là phần thưởng bạn nhận được từ việc cung cấp dịch vụ của mình (cho mượn mã tiền ảo của bạn trong một khoảng thời gian) và các mã thông báo mới được thêm vào ví của bạn là kết quả của quá trình khai thác của bạn (tham gia vào nền tảng). Các mã tiền ảo mới được tạo này thường là mã tiền ảo gốc của nền tảng DeFi mà bạn đang sử dụng và nó có thể là mã tiền ảo quản trị của nền tảng đó. Các nền tảng đang cố gắng kích thích người dùng sử dụng dịch vụ của họ và, họ coi đó như một dấu hiệu đánh giá cao, họ đang cho bạn một chỗ ngồi tại bàn. Mỗi mã tiền ảo quản trị được coi là một phiếu bầu để quyết định tương lai của nền tảng. Tất nhiên, hầu hết các mã tiền ảo tự giữ giá trị và chúng có thể được bán trên thị trường mở tại bất kỳ thời điểm nào. Quyết định của bạn luôn là của bạn ”.

Dưới đây là danh sách các nền tảng cung cấp tính năng khai thác thanh khoản [link].

4. Kiếm tiền ảo với các khoản cho vay DeFi

Kiếm tiền ảo với các khoản cho vay DeFi

Các khoản vay DeFi là một trong những lĩnh vực phổ biến nhất của hệ sinh thái tiền ảo. Chúng cho phép người dùng cho người khác mượn tài sản của mình và đổi lại, kiếm được tiền lãi từ những tài sản này ( y như cho vay tiền ngoài đời chỉ khác là bạn cho vay bằng tiền ảo và nhận lãi bằng tiền ảo thôi ). Người dùng có thể nhanh chóng nhận khoản vay mà không cần tiết lộ danh tính cho bên thứ ba, do đó bỏ qua tất cả các thủ tục và kiểm tra phức tạp. 

Vì vậy, một số nền tảng mà bạn có thể cho vay tài sản của mình là gì? Có một vài người trong số họ. Nếu bạn quan tâm, hãy xem Aave, Cream Finance và Notional. Hoặc xem nhiều bài hướng dẫn của chúng tôi hơn tại Website Giới Tiền Ảo.

5. Giao dịch DeFi – Kiếm tiền ảo mạo hiểm

Giao dịch DeFi - Kiếm tiền ảo mạo hiểm

Kêu gọi tất cả các nhà giao dịch cuồng nhiệt của hệ sinh thái tiền ảo. Giao dịch trên các sàn giao dịch phi tập trung (DEX) có một loạt lợi ích và rất đáng để thử. Ví dụ: bạn có biết rằng khi giao dịch trên một sàn giao dịch phi tập trung, toàn bộ quyền kiểm soát ví vẫn nằm trong tay bạn không? Đó là lý do tại sao DEX an toàn hơn nhiều so với các DEX tập trung. Một lợi thế khác là bạn không phải cung cấp thông tin bí mật như hộ chiếu, giấy tờ tùy thân, hoặc giấy phép lái xe. Điều này sẽ giúp bạn đỡ đau đầu vì mất dữ liệu cá nhân. Cuối cùng, một sàn giao dịch phi tập trung không có rủi ro về cơ sở hạ tầng khi thực hiện các lệnh giao dịch.

6. Chơi game kiếm tiền

Chơi game kiếm tiền

Bạn đã nghe nói về CryptoKitties chưa? Trừ khi bạn đã trốn dưới một tảng đá ở đâu đó, bạn nên biết về nó. Nhắc nhở bạn, đó là một trò chơi cực kỳ phổ biến trên Ethereum cho phép người chơi mua, thu thập, nhân giống và bán mèo ảo. Mục đích chính của trò chơi là giải trí và thư giãn. Nhưng với DeFi, những trò chơi như vậy có thể thú vị nhiều hơn thế. Chúng cũng có thể trở thành một cách để kiếm tiền. Ví dụ:  DeFi Social  là một nền tảng chơi game nghệ thuật được hỗ trợ bởi mã thông báo chơi game đầu tiên có tên là DFSocial. Nền tảng này kết hợp các dịch vụ của giao thức DeFi như đặt cược và canh tác với chơi game.

Việc bạn tham gia chơi game để kiếm tiền ảo được nhiều hay ít còn phụ thuộc vào việc giá đồng tiền ảo trong game bạn tham gia chơi có giá bao nhiều, trong tương lai nó có lên giá không.

Kết luận

Trên đây là 6 cách kiếm tiền ảo phổ biến nhất mà bạn có thể dễ dàng tham gia 1 cách miễn phí và bắt đầu kiếm tiền ảo cho ví của mình. Chúng tôi sẽ liên tục cập nhật thêm những cách kiếm tiền ảo miễn phí hay cho các bạn. Chúc các bạn thành công.