Việc thu thập airdrop thường yêu cầu bạn hoàn thành các nhiệm vụ trên mạng xã hội. Bạn có đảm bảo tài khoản và dữ liệu của mình được an toàn không?

Chúng ta ngày càng dành nhiều thời gian truy cập internet và ngày càng nhiều giờ trên mạng xã hội. Với điều này, khả năng thông tin cá nhân của bạn bị đánh cắp có nguy cơ gia tăng . Với việc mạng xã hội sở hữu nhiều lợi ích trong việc kết nối bạn với những người khác trên toàn cầu, cũng có những nguy cơ dữ liệu của bạn bị đánh cắp và tài khoản mạng xã hội bị tấn công. Dưới đây là một số giải pháp đơn giản nhưng hiệu quả mà bạn có thể thực hiện ngay hôm nay để ngăn chặn điều này xảy ra.

dữ liệu an toàn

Những lời khuyên này từ điện thoại di động sẽ cho phép bạn bảo vệ mình khỏi những mối nguy hiểm này và giữ cho dữ liệu cá nhân của bạn an toàn trên phương tiện truyền thông xã hội.

1. Sử dụng mật khẩu mạnh và trình quản lý mật khẩu

Mặc dù mật khẩu đáng nhớ nhất của bạn có thể là tên của con vật cưng đầu tiên của bạn, ngày sinh của bạn hoặc tên thời con gái, những mật khẩu này không tạo ra ranh giới mạnh mẽ để ngăn các tài khoản mạng xã hội của bạn bị tấn công. Bằng cách chọn những mật khẩu đơn giản này, bạn đang để dữ liệu của mình dễ bị tấn công. Thay vào đó, một mật khẩu mạnh hơn cung cấp một biện pháp phòng ngừa. Mật khẩu mạnh có xu hướng bao gồm tối thiểu 12 ký tự bao gồm cả chữ cái (chữ hoa và chữ thường), số và ký hiệu. Việc kết hợp các ký tự này khiến hacker khó bẻ mã và truy cập mạng xã hội của bạn hơn.

Nó là giá trị xem xét sử dụng một trình quản lý mật khẩu. Phần mềm quản lý mật khẩu lưu trữ mật khẩu của bạn ở định dạng được mã hóa để khiến mọi người, ngoài chính bạn, ngày càng khó truy cập vào mật khẩu và tài khoản của bạn. Nếu bạn lo lắng về việc bảo vệ dữ liệu cá nhân của mình trên phương tiện truyền thông xã hội, chúng tôi khuyên bạn nên xem xét sử dụng trình quản lý mật khẩu để hỗ trợ bạn điều này.

2. Quản lý cài đặt quyền riêng tư của bạn

Bạn đã quên sinh nhật của bạn mình, vậy bạn kiểm tra ở đâu? Facebook là nơi dễ dàng nhất để tìm thông tin này. Tuy nhiên, như bạn thấy dễ dàng, nhiều người dùng khác có thể không phải là bạn bè trên Facebook và có thể truy cập nhiều thông tin cá nhân hơn chỉ là ngày sinh. Chỉ cần tìm kiếm tên của bạn, bất kỳ ai cũng có thể tìm thấy thông tin này cùng với địa chỉ, email và số điện thoại của bạn. Nhưng điều này có thể được ngăn chặn nếu bạn quản lý cài đặt quyền riêng tư của mình hiệu quả trên các tài khoản mạng xã hội của mình.

Nếu dữ liệu cá nhân bị truy cập dễ dàng như vậy, dữ liệu cá nhân của bạn sẽ dễ bị đánh cắp hơn. Do đó, bạn nên dành chút thời gian để xem qua cài đặt quyền riêng tư để chỉ cho phép bạn bè thân thiết và gia đình xem những thông tin cá nhân đó. Đây là một cách đơn giản để bảo vệ dữ liệu của bạn và có thể được giải quyết chỉ trong vài cú nhấp chuột.

3. Thay đổi mật khẩu của bạn thường xuyên, thiết lập câu trả lời bảo mật và cập nhật cài đặt quyền riêng tư của bạn.

Thay đổi mật khẩu của bạn thường xuyên

Vì vậy, bạn đã thay đổi mật khẩu của mình để trở nên mạnh mẽ cũng như thay đổi cài đặt quyền riêng tư của mình. Đã vài tháng kể từ khi bạn làm điều này, vì vậy, bây giờ đáng xem lại các mật khẩu và cài đặt này để bảo vệ bản thân nhiều hơn nữa. Cập nhật mật khẩu của bạn thường xuyên giúp giảm nguy cơ bị tấn công.

Điều tương tự cũng được nói đối với các câu hỏi bảo mật. Chúng tôi thường chọn những câu hỏi dễ nhất để trả lời sau nếu cần. Tuy nhiên, vì đây là cách dễ nhất đối với bạn, nên có lẽ là dễ nhất để một hacker tự tìm ra câu trả lời. Do đó, thay đổi điều này thường xuyên cũng có thể giữ cho dữ liệu của bạn được bảo vệ trên các tài khoản mạng xã hội của bạn.

4. Xác minh các yêu cầu kết bạn và chặn các tài khoản giả mạo

Mặc dù rất vui khi nhận được lời mời kết bạn, nhưng bạn vẫn nên tỉnh táo và chọn lọc xem bạn chấp nhận yêu cầu nào . Bạn nên cố gắng chỉ chấp nhận những người bạn biết cá nhân và có thể dễ dàng xác minh rằng đó thực sự là người bạn biết. Bằng cách giữ cho dữ liệu của bạn có thể truy cập được cho một nhóm nhỏ bạn bè hoặc người theo dõi trên mạng xã hội cho phép ít người có cơ hội lấy cắp dữ liệu cá nhân của bạn hơn.

Có thể khá đơn giản để đánh lừa các tài khoản giả: một số lượng nhỏ bạn bè, không có hình ảnh và thông tin tối thiểu. Nếu bạn nhận được một yêu cầu như thế này, trước tiên bạn nên từ chối yêu cầu nhưng cũng phải chặn người dùng này. Điều này bảo vệ tài khoản của bạn hơn nữa.

5. Sử dụng trình duyệt được cập nhật

Có thể rủi ro khi sử dụng các trình duyệt web lỗi thời , vì vậy điều quan trọng là phải cập nhật trình duyệt của bạn. Có thể các phiên bản cũ này không cung cấp các tính năng bảo vệ và bảo mật dữ liệu tốt như các phiên bản cập nhật, mới hơn. Có một lý do khiến chúng được cập nhật, vì vậy bạn nên tận dụng tối đa các bản cập nhật, đặc biệt nếu điều đó có nghĩa là dữ liệu cá nhân của bạn được bảo vệ nhiều hơn. Bạn đang giảm bớt lỗ hổng bảo mật thì dữ liệu cá nhân của bạn đang bị đánh cắp.

May mắn thay, hầu hết các trình duyệt web hiện nay đều tự động cập nhật, vì vậy bạn không cần phải lo lắng về việc tự cài đặt các trình duyệt này theo cách thủ công. Tuy nhiên, bạn nên kiểm tra cài đặt trình duyệt của mình để đảm bảo rằng bạn đang sử dụng phiên bản cập nhật nhất của trình duyệt khi bạn đang tìm kiếm trên internet và sử dụng phương tiện truyền thông xã hội.

6. Hãy cẩn thận với những gì bạn chia sẻ

Rất dễ dàng để chia sẻ quá mức trên Whatsapp và phương tiện truyền thông xã hội và vì vậy bạn nên chọn lọc, không chỉ người bạn chia sẻ thông tin mà còn cả thông tin bạn đang chia sẻ. Bạn nên tự hỏi bản thân rằng việc chia sẻ thông tin cá nhân nhất định với những cá nhân cụ thể có thực sự có lợi hay không.

Cũng đáng đặt câu hỏi, bằng cách chia sẻ thông tin này, liệu dữ liệu sau đó có được công khai hay không? Để đảm bảo bạn đang tự bảo vệ mình, hãy chia sẻ thông tin một cách riêng tư để thông tin được tiếp xúc với ít người hơn và giảm rủi ro.

7. Đăng xuất khỏi tài khoản của bạn khi hoàn tất

Chúng ta được dạy điều này từ khi còn nhỏ, nhưng nó vẫn có thể dễ dàng trượt tâm trí chúng ta. Không chỉ khi sử dụng máy tính công cộng, mà nếu bạn rời khỏi thiết bị của mình, hãy đăng xuất khỏi tài khoản mạng xã hội để ngăn bất kỳ ai truy cập chúng và lấy dữ liệu cá nhân mà sau này họ có thể sử dụng với mục đích xấu. Đây là một mẹo nhỏ có thể ngăn chặn một loạt các vấn đề xảy ra sau này liên quan đến dữ liệu cá nhân của bạn.

Việc người dùng internet độc hại lấy cắp dữ liệu cá nhân từ mạng xã hội ngày càng trở nên dễ dàng hơn. Tuy nhiên, điều làm nổi bật những thủ thuật này là cách bảo vệ bạn trước những tin tặc này thậm chí còn dễ dàng hơn. Bằng cách thực hiện các mẹo này, bạn có thể giữ dữ liệu cá nhân của mình ở chế độ riêng tư và vẫn an toàn trên mạng xã hội.