Airdrop coin là gì ? Airdrop từng được quảng cáo là một hình thức tiếp thị độc đáo, airdrop đã bùng nổ phổ biến kể từ năm 2017 trong không gian tiền ảo, với vô số dự án sử dụng chiến lược này để xúc tiến việc áp dụng, khuyến khích cộng đồng giúp quảng bá dự án hoặc như một phương tiện khen thưởng người dùng trung thành.

Ngoài ra, một đợt airdrop cũng có thể là kết quả của một đợt hard fork, chẳng hạn như những gì đã xảy ra khi những người nắm giữ Bitcoin nhận được đợt airdrop 1: 1 của Bitcoin Cash vào năm 2017.

Nội dung bài viết:

Airdop coin là gì nên biết

Airdrop Coin là gì ?

Airdrop tiền ảo thường là một chiến thuật tiếp thị sử dụng việc phân phối miễn phí các mã thông báo tiền ảo mới để thúc đẩy nhận thức và xây dựng cộng đồng một cách nhanh chóng, cũng như giúp đặt giá trị ban đầu cho mã thông báo khi người nhận có thể bắt đầu giao dịch các mã thông báo đã được airdrop của họ. Do đó, Airdrop thường được sử dụng bởi các công ty khởi nghiệp đang tìm cách khởi động các dự án tiền ảo của họ. Tin tức về một đợt airdrop sắp tới thường được đăng trên trang web của dự án tiền ảo hoặc trang Medium hoặc trình theo dõi airdrop của bên thứ ba và được chia sẻ trên các nền tảng truyền thông xã hội nơi nhiều người đam mê tiền ảo có thể nhìn thấy.

Một airdrop liên quan đến một lượng nhỏ tiền ảo mới được khai thác và nhắm mục tiêu đến các thành viên của một nền tảng blockchain được chọn. Ví dụ: các công ty khởi nghiệp tiền ảo có thể airdrop tiền xu cho chủ sở hữu ví của NEO, Ethereum hoặc mạng Bitcoin.

Trong một số trường hợp, người nhận có thể được yêu cầu giữ các mã thông báo cụ thể hoặc duy trì số dư tối thiểu để đủ điều kiện nhận airdrop. Ví dụ: những người nắm giữ TRX sẽ tiếp tục nhận được BTT airdrop một cách nhất quán cho đến tháng 2 năm 2025.

Trong các trường hợp khác, người dùng có thể cần thực hiện các tác vụ nhỏ như đăng về một dự án trên phương tiện truyền thông xã hội. Lưu ý rằng airdrop tiền ảo khác với các đợt chào bán tiền xu ban đầu (ICO) – đợt sau nhằm thu hút đầu tư từ các cá nhân, phân loại các ICO ở Hoa Kỳ là các dịch vụ chứng khoán – trong khi airdrop được sử dụng rộng rãi để nâng cao nhận thức. Thông thường, một đợt airdrop có thể được theo sau bởi một ICO hoặc các hình thức gây quỹ mã thông báo khác.

Đọc tới đây chắc hẳn các bạn đã hiểu phần nào về Airdrop coin là gì .

Tại sao những người ủng hộ tiền ảo lại yêu thích Airdrop ?

Hầu hết những người đam mê tiền ảo, đặc biệt là những người có tỷ lệ nắm giữ nhỏ hoặc không có tiền ảo, thích airdrop đơn giản vì họ coi chúng là tiền miễn phí. Và trong một số trường hợp, những khoản tiền miễn phí này có thể tăng giá theo thời gian hoặc tăng đột biến, mang lại lợi nhuận khổng lồ với mức vốn bằng không.

Ban đầu, airdrop thường mang lại lợi ích cho công ty phát hành nhiều hơn, nhưng những người nhận tiền miễn phí đôi khi có thể nhận được lợi nhuận lớn sau này. Đó là một tình huống đôi bên cùng có lợi. Dưới đây là ba ví dụ hoàn hảo về airdrop thành công.

3 Crypto Airdrops 

Uniswap (UNI) Airdrop

Vào năm 2020, Uniswap sàn giao dịch phi tập trung phổ biến nhất thế giới (DEX), đã phát hành tài sản gốc của nó, UNI, vào tất cả các ví đã sử dụng nền tảng của nó và thực hiện ít nhất một giao dịch trước ngày 1 tháng 9 năm 2020. Một tài khoản đủ điều kiện đã nhận được 400(UNI). Trong sự kiện này, hầu hết người nhận đã nhanh chóng bán mã thông báo khi được airdrop của họ ở mức $ 2 – $ 4.

Những người “Held On For Dear Life” (HODL) đã được khen thưởng xứng đáng cho sự kiên nhẫn và lòng trung thành của họ khi giá trị của mã thông báo trao đổi tăng vọt với những người khác trong hệ sinh thái DeFi, tăng từ 2 $ lên 30 $ hiện tại kể từ tháng 4 năm 2021. Như vậy, giá trị của bạn với “đôi bàn tay bằng thép” hiện đang ngồi trên một quả trứng nhỏ xinh xắn trị giá 37 $ với 1 UNI (Đáng buồn, tôi đã bán mã thông báo được airdrop của mình với giá 3 đô la!).

Ontology (ONT) Airdrop

Vào năm 2018, Ontology đã phát sóng tiền ảo gốc của mình, ONT, cho các nhà đầu tư NEO cũng như 1.000 ONT cho những người chỉ cần đăng ký nhận bản tin của nó. Một phần, sự kiện này muốn trao thưởng cho những người dùng blockchain NEO vì đã hỗ trợ nó trong quá trình gây quỹ. Tổng số tiền được airdrop là 10 triệu ONT, trị giá khoảng 42 triệu đô và giao dịch ở mức 4,2 $ cho mỗi đồng xu vào thời điểm đó. Mã thông báo này sau đó đã tăng lên gần 11 đô la, trong bối cảnh thị trường ngày càng sâu sắc hơn, đưa các đồng tiền được phát hành lên mức định giá 100 triệu đô la. Đáng buồn thay, đó là thời gian cao điểm để bán. ONT kể từ đó đã giảm xuống một giá trị khiêm tốn hơn và hiện chỉ ở mức 2 đô la.

1inch Airdrop

Vào tháng 12 năm 2020, DEX 1inch đã phát 90 triệu mã thông báo 1INCH tới hơn 55.000 địa chỉ. Để đủ điều kiện, một địa chỉ cần có giao dịch ít nhất $ 20 hoặc thực hiện bốn giao dịch trước ngày airdrop. Khi ra mắt, giá 1INCH là khoảng $ 2,7. Tua nhanh đến tháng 4 năm 2021 và đồng tiền này giao dịch ở mức trên 6 đô la một chút.

Có một địa chỉ cụ thể đã nhận được 10 triệu mã thông báo (9,749,686) điên cuồng trong ngày airdrop, như một phần thưởng cho sự hỗ trợ của nó. Số tiền đó hiện trị giá 60,4 triệu đô la vào tháng 4, tăng khoảng 33 triệu đô la trong vòng chưa đầy 5 tháng.


Bạn có thể cập nhật những kèo Airdrop mới uy tín nhất tại chuyên mục Airdrop coin.


airdrop coin là gì danh sách

5 lý do tại sao các dự án tiền ảo lại thực hiện Airdrop

Các dự án tiền ảo cung cấp tiền thưởng hào phóng thông qua airdrop bởi vì họ là những người hưởng lợi lớn nhất từ ​​các sự kiện như vậy. Hãy cùng khám phá những lý do cơ bản khiến các công ty khởi nghiệp tiền ảo tiến hành các chương trình airdrop.

  1. Tạo ra nhận thức

Nhận thức lan tỏa là lý do chính tại sao các công ty khởi nghiệp blockchain tiến hành airdrop. Trong những ngày đầu của huy động vốn từ cộng đồng, các ICO đã trở thành trung tâm. Tuy nhiên, vấn đề sớm phát sinh. Một loạt các công ty khởi nghiệp nổi lên trong cơn sốt vàng này, thường chỉ với một tờ giấy trắng mỏng manh, điều khiển thị trường và gây khó chịu cho các nhà đầu tư.

Ngoài ra, các quốc gia như Trung Quốc đã cấm hoàn toàn các ICO và các cơ quan quản lý như SEC bắt đầu nhắm mục tiêu vào các ICO với các nhà đầu tư trong nước của Hoa Kỳ. Chẳng bao lâu, các dự án mới cần một phương pháp hấp dẫn và hợp pháp hơn để tạo ra sự cường điệu.

Câu trả lời rất đơn giản. Chỉ cần phát tiền xu miễn phí. Sự phổ biến của airdrop đã khiến nhiều người ủng hộ tiền ảo lao vào một cuộc chạy đua, thúc đẩy các dự án để có được airdrop và “bơm đầy túi của họ”. Bất kỳ ai hoạt động trong lĩnh vực tiền ảo của phương tiện truyền thông xã hội đều có thể đồng ý rằng những người nhận airdrop là một số người ủng hộ mạnh mẽ nhất mà dự án có thể hy vọng. Đối với các công ty khởi nghiệp tiền ảo, đó là một trận đấu được thực hiện trên thiên đường, vì nó cho phép họ phát triển cộng đồng của mình một cách tự nhiên bằng cách chỉ cần trích xuất một phần nhỏ mã thông báo của họ.

  1. Thưởng cho người dùng

Một thực tế đáng buồn là nhiều nhà đầu tư trong hệ sinh thái tiền ảo chỉ tìm kiếm lợi tức đầu tư (ROI) cao nhất và không quan tâm đến tính bền vững lâu dài của dự án. Do đó, họ nhảy từ dự án này sang dự án khác, trút bỏ đống túi nặng của mình sau một đợt bơm và kiếm lợi nhuận khổng lồ từ sự hỗ trợ của các nhà đầu tư ít thời gian mà không cung cấp bất kỳ giá trị thực tế nào cho giao thức. Trên thực tế, loại hành vi này thực sự có thể làm hỏng nền tảng tiền ảo.

Để chống lại điều này, một số công ty khởi nghiệp tiến hành airdrop để phân phối tiền xu miễn phí nhằm thưởng cho những người dùng trung thành sử dụng nền tảng của họ hoặc tiếp tục giữ một số lượng mã thông báo cụ thể trong ví của họ trong những khoảng thời gian nhất định.

  1. Phân quyền phân phối mã thông báo

Các nhà đầu tư có túi tiền sâu có thể tận dụng sự giàu có chênh lệch của họ và đảm bảo giá hời trong những ngày đầu của đồng xu, cho phép họ tích trữ một lượng đáng kể nguồn cung lưu hành của nó. Vấn đề là số lượng lớn tiền xu trong tay một số ít cá nhân nào đó tạo ra sự tập trung hóa, hiện đang là một trong những nhược điểm chính của Dogecoin.

Trong những trường hợp như vậy, các dự án có thể chọn tiến hành airdrop để cân bằng việc phân phối mã thông báo.

  1. Thu hút đầu tư

Các đợt airdrop tiền ảo được theo sau bởi các đợt cung cấp mã thông báo trong hầu hết các trường hợp, cho dù đó là ICO, IEO, IDO, v.v. Một cách thông minh để tăng số tiền huy động được mà không cần chi quá nhiều vào tiếp thị là thông qua airdrop, vì chiến lược này gắn liền với việc tạo ra nhận thức.

Khi một dự án khởi chạy và tiến hành airdrop, buzz được tạo ra, nếu thành công, sẽ giúp đẩy giá của mã thông báo lên vì hầu hết người nhận sẽ mua các dự án cung cấp tiền miễn phí cho họ. Đặc biệt là trong nền kinh tế trực tuyến ngày nay, nơi mọi chỉ số tương tác có thể được đo lường và sử dụng để thu hút các nhà đầu tư, chẳng hạn như các cụm từ tìm kiếm thịnh hành trên Google, đề cập thương hiệu trên mạng xã hội và lượng người theo dõi cộng đồng trên Twitter và Telegram, các nhà đầu tư lớn hoặc “cá voi” sử dụng những phân tích này như một thời tiết đầu tư để đánh giá triển vọng tương lai của dự án. Do đó, một đợt airdrop, làm tăng đáng kể sự tham gia của cộng đồng, có thể thúc đẩy đáng kể nguồn vốn tổng thể của công ty chỉ với một lượng nhỏ mã thông báo được phân bổ cho airdrop.

  1. Tìm hiểu thêm về cộng đồng của nó

Như một phần thưởng bổ sung, airdrop cho phép các dự án thu thập dữ liệu từ cộng đồng tiền ảo vì một số trong số họ yêu cầu người nhận điền vào biểu mẫu cung cấp thông tin chi tiết cá nhân như email, phương tiện truyền thông xã hội và quan điểm của họ về các dự án tiền ảo. Với thông tin này, nhóm của dự án có thể thực hiện các chiến dịch tiếp thị được nhắm mục tiêu.

Airdrop coin là gì cảnh báo

Cảnh báo về Airdrop: Đề phòng các cuộc tấn công lừa đảo!

Tất nhiên, như bất kỳ ai đã từng đọc phần bình luận trên một bài đăng trên tweet của Elon Musk sẽ biết, các diễn viên sử dụng các phương pháp tiền ảo miễn phí để khai thác. Các vụ lừa đảo và hack tiền ảo đang trở nên cực kỳ tinh vi vào năm 2021, thu hút cả những nhà đầu tư dày dạn kinh nghiệm. Hãy hết sức thận trọng khi tìm kiếm bất kỳ dự án hoặc sàn giao dịch tiền ảo nào trên Google. Các trang web giả mạo thường trả tiền để quảng cáo trên cả công cụ tìm kiếm và phương tiện truyền thông xã hội để thu hút nạn nhân.

Kết Luận bài viết airdrop coin là gì

Airdrop là một mánh quảng cáo tiếp thị khá vô hại, được hướng đến như một động lực cộng đồng để cùng có lợi cho các dự án mới và những người ủng hộ ban đầu của họ. Mặc dù thoạt đầu chúng có vẻ giống như những con cá nhỏ, nhưng cuối cùng chúng có thể đáng giá đối với những người mới bắt đầu hoặc những người đam mê tiền ảo muốn tham gia sớm vào các dự án đầy hứa hẹn mà không phải bỏ ra bất kỳ khoản tiền nào.

Trên thực tế, nếu bạn nhận được 3 airdrop này, bạn có thể đã kiếm được 500.000 đô la Mỹ ngay bây giờ!

Bạn đang chờ đợi điều gì? Chỉ cần nhớ, lưu ý đến các trang web lừa đảo, đánh dấu các trang web đáng tin cậy, sử dụng các địa chỉ ví khác nhau cho airdrop của bạn và không bao giờ gửi tiền để nhận được airdrop.

Mình mong bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về Airdrop coin là gì ?!

Bài viết Airdrop coin là gì ? của gioitienao.com

Tab: Airdrop coin là gì ?