Có hai loại quà tặng tiền điện tử mà bạn có thể đã nghe nói về “Airdrop và Bounties”. Điều gì làm cho chúng khác biệt? Bạn có thể kiếm thêm ở đâu?

Đây là những câu hỏi bạn có thể tự hỏi mình.

Chúng ta hãy bắt đầu từ nguồn gốc và chuyển sang hình thức tặng quà mã thông báo mà chúng ta biết ngày nay. Sau 6 câu chuyện này, bạn sẽ là một chuyên gia về sự khác biệt của hai cơ chế. Nếu bạn muốn có câu trả lời nhanh, hãy cuộn xuống 6.

Airdrops, Nó bắt đầu như thế nào?

Airdrops

Airdrop  là một loại hình vận chuyển bằng máy bay, được khởi xướng trong chiến tranh thế giới thứ hai để tiếp tế cho những binh lính không thể tiếp cận, những người có thể đã từng là lực lượng đổ bộ đường không. Các đợt airdrop ban đầu được tiến hành bằng cách thả hoặc đẩy các bó đệm từ máy bay.

Đây là lý do tại sao bạn thường thấy những hình ảnh loại quân đội này khi thuật ngữ airdrop được mô tả bởi các trang web blockchain.

Đó là một khái niệm được sinh ra từ sự cần thiết. Chúng ta có thể kết luận giống nhau về airdrop tiền điện tử không?

Trước tiên, hãy để tôi bắc cầu nối giữa airdrop cung cấp loại chiến tranh này với khái niệm tặng phẩm mà chúng ta biết ngày nay.

Tiếp thị bằng quà tặng

Tiếp thị bằng quà tặng

Các sản phẩm quảng cáo được biết đến đầu tiên trên thế giới ở Hoa Kỳ là các nút kỷ niệm có từ cuộc bầu cử của George Washington vào năm 1789. Trong đầu thế kỷ 19, có một số lịch quảng cáo, thước kẻ và đồ đặc sản bằng gỗ, nhưng không có ngành công nghiệp được tổ chức cho tạo ra và phân phối các mặt hàng khuyến mãi cho đến cuối thế kỷ 19.

Vì vậy, khái niệm miễn phí thực sự bắt nguồn bởi cựu tổng thống của Hoa Kỳ! Bạn có  ngạc nhiên?

Điều này sau đó đã phát triển dưới nhiều hình thức khác nhau. Trong khi đi bộ xuống trung tâm Rotterdam, vào mùa hè, tôi nhận được những mẫu đồ uống hoặc kem mới miễn phí ở mỗi dãy nhà. Hoặc khi tôi muốn mua phần mềm trực tuyến, thường sẽ có thời gian dùng thử miễn phí.

Đây là các loại phần mềm miễn phí khác nhau, có cùng mục đích. Tạo nhận thức về thương hiệu, thu hút người dùng mới, khách hàng và tạo cộng đồng .

Nhưng còn Crypto Airdrops thì sao?

Kỹ thuật tiếp thị trực tuyến bắt đầu xuất hiện trong ngành công nghiệp blockchain vào năm 2017. Sau khi chúng tôi bắt đầu nền tảng airdrop đầu tiên trên thế giới , có một điểm trung tâm thông tin cho các dự án và người dùng để tìm mã thông báo miễn phí.

Điều này thực sự bùng nổ vào đầu năm 2018, khi ICO sử dụng airdrop để khởi động cộng đồng của họ. Các dự án như OmiseGo, Tron , Stellar và hiện tại là BitTorrent đang phân phối airdrop cho một mạng lưới rộng lớn những người đam mê blockchain.

Chúng tôi hiện thấy các đồng xu và dApp đã được thiết lập đang triển khai airdrop trong chiến lược thu hút người dùng của họ.

Các dự án yêu cầu người dùng hoàn thành một số tác vụ nhanh chóng để nhận được một vài mã thông báo. Hầu hết thời gian phần thưởng không lớn, nhưng nỗ lực cũng thấp.

Tại Airdrop Alert, chúng tôi tin rằng thời điểm tốt nhất cho một đợt airdrop là lúc ra mắt sản phẩm. Những người săn airdrop rất vui khi nhận được một số mã thông báo để thử nghiệm nền tảng hoàn toàn mới của bạn!

Tiền thưởng, Một bài học lịch sử

Tiền thưởng, Một bài học lịch sử

Khi bạn nghĩ về một thợ săn tiền thưởng, bạn có nghĩ đến những chàng cao bồi ở miền Tây hoang dã không?

Vào năm 1873, Tòa án Tối cao đã phán quyết rằng những kẻ săn tiền thưởng là một phần của cơ quan thực thi pháp luật Hoa Kỳ. Và thế là những tấm áp phích “truy nã” nổi tiếng đã ra đời.

Thợ săn tiền thưởng là một chuyên gia lành nghề được một tay trái phiếu bảo lãnh thuê để tìm và bắt kẻ chạy trốn để đổi lấy phần thưởng bằng tiền

Phần thưởng, được coi là “tiền thưởng”, thường là một phần của tiền bảo lãnh. Nếu tiền bảo lãnh của kẻ chạy trốn là 25.000 đô la, tiền thưởng có thể dao động từ 10 đến 20 phần trăm số tiền bảo lãnh, hoặc 2.500 đến 5.000 đô la, khi tên tội phạm bị bắt, giết hoặc đưa ra công lý thành công. Hình thức săn tiền thưởng này vẫn còn hoạt động cho đến ngày nay.

Tiền thưởng tiền điện tử

Tiền thưởng tiền điện tử là công việc, nhiệm vụ hoặc chiến dịch mà bạn phải hoàn thành để kiếm được mã thông báo gốc của khởi động blockchain.

Các nhiệm vụ không gây đau đớn và hiếm khi liên quan đến bất kỳ loại mã hóa nào. Các công việc cần thực hiện giúp dự án tiếp thị, nhận diện thương hiệu, khối lượng công việc, tiếp xúc và nâng cao chất lượng của dự án.

Các chiến dịch tiền thưởng phổ biến yêu cầu những điều sau:

  • Chiến dịch chữ ký trên diễn đàn
  • Nội dung blog hoặc video
  • Các chiến dịch dịch thuật
  • Các chiến dịch truyền thông xã hội

Gần đây, Coinbase đã trả phần thưởng 30.000 đô la cho một khoản tiền thưởng duy nhất. Một lập trình viên hiểu biết đã tìm thấy một lỗ hổng trong bảo mật của họ và đã cảnh báo cho Coinbase về nó.

Nếu bạn không phải là một lập trình viên, có rất nhiều cơ hội khác để kiếm tiền thưởng! Bạn càng thực hiện nhiều công việc, bạn càng có thể mong đợi nhiều mã thông báo hơn.

Vậy sự khác biệt giữa Airdrops và Bounties là gì?

Cuối cùng, chúng ta đi đến câu hỏi quan trọng nhất trong ngày “Sự khác biệt là gì?”.

Airdrop rơi ra khỏi bầu trời, trong khi tiền thưởng bạn hoàn thành một nhiệm vụ (hoặc đi săn!). Đó là điểm khác biệt chính.

Trong Crypto, điều này có nghĩa là “Một đợt airdrop phải dễ dàng, trong khi tiền thưởng đòi hỏi nhiều công việc hơn”. Khi tiền thưởng đòi hỏi nhiều công việc hơn, họ thường được trả cao hơn!

Trong những ngày đầu của tiền điện tử, airdrop diễn ra một cách tự phát. Bạn sẽ đi đến ví của mình và tìm các mã thông báo mới mà không có bất kỳ ràng buộc nào. Đây là cách OmiseGo tiến hành airdrop của họ. Tất cả những người nắm giữ Ethereum chỉ đơn giản là nhận được mã thông báo OMG vào mùa hè năm 2017.

Ngày nay, chúng ta thấy rằng hầu hết các airdrop yêu cầu một vài tác vụ truyền thông xã hội đơn giản. Tham gia Kênh Telegram , Theo dõi một dự án trên Twitter , đại loại như vậy. Twitter không thích những chiến dịch này, vì vậy hãy cẩn thận để tránh việc tài khoản của bạn bị tạm ngưng .