Ethereum VS NEO

NEO có phải là “Ethereum của Trung Quốc” không? Đó là một câu hỏi mà bạn có thể đã nghe ở đâu đó. Chúng ta đã biết rằng Ethereum là một nền tảng mã nguồn mở, công khai, dựa trên blockchain nổi tiếng được tạo ra bởi Vitalik Buterin. Mặt khác, chúng tôi có một dự án blockchain tương đối mới được gọi là NEO.

Ở đây tại gioitienao.com, chúng tôi đã viết về các blockchain khác nhau như EOS , Ethereum và NEO . Bây giờ là lúc để so sánh Ethereum và NEO. Vì vậy, câu hỏi đặt ra là “Sự khác biệt giữa hai dự án blockchain này là gì?” Đầu tiên chúng ta hãy tìm hiểu xem chúng giống nhau như thế nào.

Họ có đặc điểm gì chung?

Trước hết, cả Ethereum và NEO đều là các dự án blockchain. Chúng được phân cấp và được thiết kế để lưu trữ các hợp đồng thông minh, ICO và Dapp. Ngoài ra, cả hai dự án đều là mã nguồn mở và Turing đã hoàn thành. Ethereum và NEO tổ chức các ICO trên nền tảng của họ.

Cả Ethereum và NEO đều là những nền tảng mà bạn có thể tham gia vào các đợt airdrop. Ethereum có lẽ là nền tảng phổ biến nhất cho các đợt airdrop tiền điện tử, với hơn 80% tổng số đợt airdrop cho đến nay diễn ra trên Ethereum. Nếu bạn đã sẵn sàng tham gia một đợt airdrop , đừng quên cài đặt Metamask , plugin mang Ethereum vào ví của bạn. NEO cũng phổ biến cho airdrop và trong số những người khác, bạn có thể thu thập airdrop mã thông báo NEP5.

Ethereum và NEO khác nhau như thế nào?

Sự khác biệt thứ 1: NEO nhanh hơn.

Ethereum có thể xử lý 15 giao dịch mỗi giây, trong khi NEO tập trung vào tốc độ và có thể xử lý tới 10.000 giao dịch mỗi giây.

Điểm khác biệt thứ 2: Ethereum và NEO sử dụng các ngôn ngữ lập trình khác nhau.

 Nếu bạn muốn lập trình trên Ethereum, bạn sẽ phải sử dụng ngôn ngữ lập trình có tên là Solidity. Vấn đề ở đây là rất ít người làm quen với ngôn ngữ này.

Ethereum và NEO sử dụng các ngôn ngữ lập trình khác nhau

Mặt khác, NEO cung cấp một khuôn khổ cho một số ngôn ngữ lập trình, chẳng hạn như C #, Java, Python, điều này làm cho nó trở nên hấp dẫn hơn đối với nhiều nhà phát triển khác nhau.

Điểm khác biệt thứ 3: NEO tập trung vào nền kinh tế thông minh, Ethereum thì không quá nhiều.

NEO đang cố gắng số hóa các tài sản truyền thống thông qua danh tính kỹ thuật số, đồng thời cung cấp sự minh bạch, tin cậy và phân cấp. NEO cũng nhấn mạnh vào việc tuân thủ các quy định.

Điểm khác biệt thứ 4: Ethereum phổ biến và dễ nhận biết hơn so với NEO.

Ethereum được quốc tế công nhận và có sẵn cho người nói tiếng Anh. Nền tảng đã tạo dựng được danh tiếng toàn cầu. Ngược lại, NEO được hỗ trợ bởi chính phủ Trung Quốc và nó rất phổ biến ở Trung Quốc, nhưng không có nhiều thông tin về NEO cho người nói tiếng Anh và mọi người có thể khó liên hệ với nó.

NEO sẽ chiếm ngôi vương của Ethereum?

Chúng tôi nghĩ rằng có lẽ tốt hơn nên nói rằng NEO có vương miện của riêng mình. Chúng ta không nên quên rằng NEO đã cố gắng sửa một số lỗi khiến Ethereum dễ bị tấn công hack. Mặc dù khác nhau trong một số lĩnh vực, chúng ta có thể nói rằng tầm nhìn và mục tiêu của họ bổ sung cho nhau.