Giới thiệu về khai thác tiền điện tử

Nói một cách ngắn gọn, việc khai thác tiền điện tử được thưởng vì đã giữ cho mạng an toàn. Điều này đạt được bằng cách xác minh các giao dịch. Blockchain chứa thông tin của tất cả các giao dịch, được xác minh liên tục bởi tất cả các thợ đào trên toàn thế giới. Tạo, xác minh, xuất bản và truyền bá qua các khối của chuỗi (blockchain) là những gì về cơ bản khai thác. Mỗi khi giao dịch được thực hiện, các thợ đào sẽ cập nhật blockchain, đảm bảo tính xác thực của thông tin. Các thợ mỏ được trả phí bằng tiền điện tử được đúc vật lý. Là một giải pháp thay thế cho việc đăng ký Airdrops để nhận tiền điện tử miễn phí , khai thác tiền điện tử là một phương pháp tuyệt vời để kiếm được tiền điện tử. Những người mong muốn Airdrop lớn hơn, bằng cách thực hiện các công việc hàng ngày sẽ quan tâm đến tiền thưởng tiền điện tử.

Ba hình thức khai thác tiền điện tử sẽ được đề cập trong blog này:

  • Khai thác bằng card đồ họa máy tính (Khai thác bằng GPU)
  • Khai thác bằng mạch tích hợp dành riêng cho ứng dụng
  • Sử dụng dịch vụ khai thác trên đám mây

Khai thác bằng GPU

Card đồ họa máy tính có tốc độ xung nhịp cao trong bộ xử lý của chúng, điều này làm cho chúng thích hợp để giải mã băm mật mã. Để thực hiện hoạt động khai thác dựa trên GPU khả thi, bạn phải đảm bảo rằng mã thông báo / đồng tiền bạn sẽ khai thác có khả năng chống ASIC. Thông tin thêm về ASIC được đề cập trong phần tiếp theo.

Hơn nữa, phải tìm được sự cân bằng giữa công suất khai thác và hiệu suất doanh thu. Nếu điện đắt, bạn nên cân nhắc các GPU tiết kiệm năng lượng, ví dụ như GTX 1070 ti của Nvidia. Nếu chi phí điện không phải là vấn đề đáng lo ngại, thì card đồ họa RX của AMD cũng rất uy tín.

Để khai thác các cạc đồ họa, bạn cần có một thiết lập máy tính tiêu chuẩn với số lượng cạc đồ họa được kết nối với Bo mạch chủ càng nhiều càng tốt. Kết nối PCIe-X4 cũng có thể được sử dụng thông qua một riser.

Khai thác bằng GPU

Hầu hết các bo mạch chủ chỉ cung cấp một vài kết nối cho GPU, đó là lý do tại sao một số công ty chuyên cung cấp các bo mạch chủ hỗ trợ tới 12 GPU, ví dụ như các sản phẩm của Biostar

Để xác định loại tiền điện tử nào sẽ khai thác, whattomine.com cung cấp một cái nhìn tổng quan tốt về phần thưởng khai thác của các loại tiền điện tử phổ biến dựa trên thông tin bạn cung cấp.

Khai thác chung được khuyến khích cho những người không điều hành một hoạt động khai thác lớn. Ethermine.org là một ví dụ về một nhóm như vậy và cũng cung cấp hướng dẫn cách thiết lập chương trình khai thác của bạn. Các thợ đào trong một nhóm về cơ bản làm việc cùng nhau để tìm ra giải pháp trong khi khai thác, việc khai thác trong một nhóm cung cấp liên tục tốt hơn. Tuy nhiên, để khai thác Ethereum, trước tiên bạn sẽ cần một ví Ethereum.

Khai thác với ASIC

Mạch tích hợp dành riêng cho ứng dụng là một chip IC được thiết kế để hoạt động đặc biệt cho một hoạt động cụ thể, chẳng hạn như hoạt động khai thác. Nó tương tự như của CPU, ngoại trừ CPU được thiết kế cho các mục đích chung hơn.

Bitfury và Bitmain là các nhà sản xuất chính của các máy khai thác ASIC. Bitcoin có thể được khai thác bằng một thiết bị như vậy, hashrate của ASIC lớn hơn nhiều so với các công cụ khai thác GPU.

Khai thác với ASIC

Antminer S9 là một công cụ khai thác Bitcoin ASIC nổi tiếng, có thể dễ dàng trị giá hơn một nghìn đô la. Thông thường, các ASIC có thể khai thác các đồng tiền khác nhau, ngoài Bitcoin, cho exampel DASH.

Khai thác ASIC và GPU

Một cách tốt để chọn nên sử dụng khai thác GPU hay khai thác ASIC, là xem liệu có đồng xu nào mà bạn tin rằng sẽ được áp dụng hàng loạt trong tương lai hay không. Đồng tiền này sẽ có một thuật toán cụ thể về cách khai thác tiền, có một mã tích hợp cho dù ASIC có được thiết kế cho nó hay không. Có những thuật toán PoW được thiết kế để chỉ hoạt động với GPU, ví dụ như Ethereum. Việc triển khai giao thức PoS cho Ethereum bị trì hoãn đến cuối năm 2018 , có thể là năm 2019. PoS (Proof of Stake) là một giải pháp thay thế hiệu quả năng lượng để đạt được sự đồng thuận trên blockchain. Hiện tại với thị trường gấu đang gia tăng giá trị ETH, sẽ có thặng dư thẻ đồ họa được bán dưới dạng đồ cũ. Mặt khác, thuật toán PoW của Bitocin cho phép sử dụng ASIC.

Khai thác trên nền tảng đám mây

Những cá nhân không có kiến ​​thức về công nghệ trong việc xây dựng một giàn khai thác, nhưng quan tâm đến việc khai thác, đã sẵn sàng sử dụng dịch vụ khai thác trên nền tảng đám mây. Trong trường hợp này, một công ty điều hành các trang trại khai thác lớn, về cơ bản cho bạn mượn thiết bị của họ để bạn khai thác. Bằng cách này, các kỹ thuật về cơ bản được công ty thuê ngoài.

Phần kết luận

Tạo tiền điện tử chắc chắn không giới hạn ở các tùy chọn khai thác, Hardforks (ví dụ như  Litecoin hardfork ) và bot Giao dịch GSMG là hai phương pháp khác để bạn có được tiền điện tử. Airdrop có thể trở nên có giá trị đáng kể, như đã giải thích trong blog Top 8 Airdrop năm 2018 của chúng tôi . Nhưng tại sao bạn lại giới hạn mình chỉ với Airdrop? Khai thác tiền điện tử là một cách tuyệt vời để kiếm được nhiều tiền điện tử hơn, đặc biệt nếu bạn là người đam mê công nghệ và đổi mới.