Kiếm tiền với DeFi

Nếu bạn đã đồng hành cùng chúng tôi, bạn có thể nhận thấy rằng ngành công nghiệp đang thay đổi nhanh chóng. Các công nghệ và mã thông báo mới đang được giới thiệu hàng ngày và các cơ quan quản lý đang cố gắng theo kịp tốc độ phát triển của ngành. 

DeFi, viết tắt của “tài chính phi tập trung’’, là một thuật ngữ gần đây đã được rất nhiều người chú ý. Đương nhiên, độc giả của chúng tôi quan tâm đến việc kiếm một vài đô la từ nhà cung cấp. Vì vậy, từ bây giờ chúng tôi sẽ tập trung vào cách thức và nơi bạn có thể kiếm được với DeFi. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn những cách tốt nhất để kiếm tiền với DeFi, cách tránh những cái bẫy tiềm ẩn trên đường đi.

Nhưng trước tiên: hãy giải thích DeFi là gì và tại sao nó lại là một vấn đề lớn như vậy.

DeFi là gì?

DeFi là viết tắt của tài chính phi tập trung và đại diện cho sự chuyển đổi từ các hệ thống tài chính tập trung, truyền thống sang một hệ sinh thái không có trung gian như ngân hàng, công ty môi giới hoặc sàn giao dịch. Hệ sinh thái này dựa trên các hợp đồng thông minh, được xây dựng trên blockchain, với Ethereum là phổ biến nhất. DeFi đã tăng lên trong những năm gần đây. Theo  Forbes , tính đến tháng 1 năm 2021, khoảng 20,5 tỷ USD đã được đầu tư vào DeFi. 

Nhưng DeFi thực sự hoạt động như thế nào? Với sự trợ giúp của cái gọi là DApps (ứng dụng phi tập trung), thực hiện các hoạt động tài chính trên các blockchains và thông qua các hợp đồng thông minh. Các hợp đồng thông minh này được điều hành bởi một cộng đồng các nhà phát triển và lập trình viên sử dụng phần mềm mã nguồn mở.

Vì vậy, triết lý đằng sau DeFi nghe có vẻ tuyệt vời. Nhưng làm thế nào bạn có thể thực sự kiếm tiền được với nó? Trong bài đăng trên blog này, chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi đó và chỉ cho bạn sáu cách kiếm tiền với DeFi vào năm 2021 một cách an toàn. Hãy đi sâu nào.

1. Kiếm tiền với DeFi Airdrop

Airdrop luôn phổ biến trong cộng đồng tiền điện tử. Ai lại không thích các mã thông báo miễn phí lăn vào ví của họ? Tin tốt cho tất cả người hâm mộ là không gian DeFi rất phong phú với các airdrop mà bạn có thể bắt đầu thu thập với nỗ lực tối thiểu. Ví dụ: một sàn giao dịch phi tập trung Uniswap đã phân phối 400 mã thông báo mới được đúc tiền của mình đến từng địa chỉ đã sử dụng giao thức của nó và tuyên bố cuối cùng sẽ phát hành và phân phối 4 tỷ mã thông báo UNI cho cộng đồng trong bốn năm tới.

Vì vậy, làm thế nào để tìm và thu thập các airdrop DeFi? Tất cả những gì bạn cần là ví tiền, sự nhiệt tình và một chút kỹ năng nghiên cứu. Hoặc chỉ cần theo dõi trang web gioitienao.com, nơi bạn có thể tìm thấy danh sách các đợt airdrop hiện tại và sắp tới, bao gồm cả các token DeFi .

Một thợ săn airdrop may mắn đã kiếm được hơn 1.500.000 đô la với airdrop 1INCH. Có thể bạn đã bỏ lỡ điều này, nhưng sàn giao dịch vẫn có một chương trình giới thiệu đang hoạt động mà bạn có thể tham gia .

Bạn sẽ là triệu phú airdrop tiếp theo?

Chúng ta tìm hiểu sâu hơn một chút về các cách kiếm tiền với các quà tặng DeFi này trong một blog tiếp theo .

2. Canh tác năng suất

Canh tác năng suất

Bạn có nhớ các hợp đồng thông minh nói trên không? Ngoài việc chạy DApp, các chương trình máy tính kỳ diệu này còn có các chức năng khác. Một trong số đó là canh tác lợi nhuận cho phép bạn cho người khác vay vốn và đổi lại, kiếm được phí dưới dạng tiền điện tử. Việc canh tác lợi nhuận thường được thực hiện bằng cách sử dụng mã thông báo ERC-20 trên Ethereum. 

Vì vậy, làm thế nào bạn có thể kiếm được với canh tác năng suất ? Có nhiều nền tảng và giao thức khác nhau mà bạn có thể khám phá. Một trong những phổ biến nhất là Hợp chất, nơi bất kỳ ai có ví Ethereum đều có thể cho vay và mượn tài sản. Maker DAO là một cái khác. Bạn chỉ cần mở Maker Vault và khóa tài sản thế chấp. Và chúng ta phải nhắc đến Uniswap một lần nữa. Giao thức trao đổi phi tập trung này cho phép hoán đổi mã thông báo không tin cậy.

3. Khai thác thanh khoản

Khai thác thanh khoản

Khai thác tính thanh khoản thể hiện kết quả trực tiếp của việc canh tác năng suất. Sự khác biệt là với khai thác thanh khoản, bạn nhận được mã thông báo như một phần thưởng bên cạnh lợi nhuận thông thường. Hãy giải thích chi tiết hơn. Đây là một ví dụ tuyệt vời  được cung cấp bởi Hackernoon

“Hãy tưởng tượng rằng canh tác lợi nhuận là phần thưởng bạn nhận được từ việc cung cấp dịch vụ của mình (cho mượn mã thông báo của bạn trong một khoảng thời gian) và các mã thông báo mới được tạo ra là kết quả của quá trình khai thác của bạn (tham gia vào nền tảng). Các mã thông báo mới được tạo này thường là mã thông báo gốc của nền tảng DeFi mà bạn đang sử dụng và nó có thể là mã thông báo quản trị của nền tảng đó. Các nền tảng đang cố gắng kích thích người dùng sử dụng dịch vụ của họ và, như một dấu hiệu đánh giá cao, họ đang cho bạn một chỗ ngồi tại bàn. Mỗi mã thông báo quản trị được coi là một phiếu bầu để quyết định tương lai của nền tảng. Tất nhiên, hầu hết các mã thông báo tự giữ giá trị và chúng có thể được bán trên thị trường mở tại bất kỳ thời điểm nào. Quyết định của bạn luôn là của bạn ”

4. Kiếm tiền với các khoản cho vay DeFi

Kiếm tiền với các khoản cho vay DeFi

Các khoản vay DeFi là một trong những lĩnh vực phổ biến nhất của hệ sinh thái tiền điện tử. Chúng cho phép người dùng cho người khác mượn tài sản của họ và đổi lại, kiếm được lãi suất từ ​​những tài sản này. Người dùng có thể nhanh chóng nhận khoản vay mà không cần tiết lộ danh tính cho bên thứ ba, do đó bỏ qua tất cả các thủ tục và kiểm tra phức tạp. 

Vì vậy, một số nền tảng mà bạn có thể cho vay tài sản của mình là gì? Có một vài trong số họ. Nếu bạn quan tâm, hãy xem Aave, Cream Finance và Notional.

5. Giao dịch DeFi

Giao dịch DeFi

Kêu gọi tất cả các nhà giao dịch cuồng nhiệt của hệ sinh thái tiền điện tử. Giao dịch trên các sàn giao dịch phi tập trung (DEX) có một loạt lợi ích và rất đáng để thử. Ví dụ: bạn có biết rằng khi giao dịch trên một sàn giao dịch phi tập trung, toàn bộ quyền kiểm soát ví vẫn nằm trong tay bạn không? Đó là lý do tại sao DEX an toàn hơn nhiều so với các DEX tập trung. Một lợi thế khác là bạn không phải cung cấp thông tin bí mật như hộ chiếu, giấy tờ tùy thân, hoặc giấy phép lái xe. Điều này sẽ giúp bạn đỡ phải đau đầu vì mất dữ liệu bí mật. Cuối cùng, một sàn giao dịch phi tập trung không có rủi ro về cơ sở hạ tầng khi thực hiện các lệnh giao dịch.

6. Chơi trò chơi và kiếm tiền

Chơi trò chơi và kiếm tiền

Bạn đã nghe nói về CryptoKitties chưa? Trừ khi bạn đã trốn dưới một tảng đá ở đâu đó, bạn nên biết về nó. Nhắc nhở bạn, đó là một trò chơi cực kỳ phổ biến trên Ethereum cho phép người chơi mua, thu thập, nhân giống và bán mèo ảo. Mục đích chính của trò chơi là giải trí và thư giãn. Nhưng với DeFi, những trò chơi như vậy có thể trở nên nhiều hơn thế. Chúng cũng có thể trở thành một cách để kiếm tiền. Ví dụ:  DeFi Social  là một nền tảng chơi game nghệ thuật được hỗ trợ bởi mã thông báo chơi game đầu tiên có tên là DFSocial. Nền tảng này kết hợp các dịch vụ của giao thức DeFi như đặt cược và canh tác với chơi game. Tuyệt, bạn có đồng ý không?

Chúng tôi đã thực hiện một số nghiên cứu và tìm thấy ít nhất 5 trò chơi bạn có thể chơi và kiếm tiền trên DeFi.

Hãy theo dõi

Vậy là xong, sáu cách dễ dàng để bắt đầu kiếm tiền với DeFi vào năm 2021. Bạn muốn tìm hiểu thêm về những chủ đề này? Chúng tôi có tin tốt. Trong những tuần tới, chúng tôi sẽ đề cập đến từng chủ đề riêng lẻ và toàn diện hơn. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn các nền tảng, phương pháp hay nhất và các bẫy cần tránh . 

Chỉ cần đừng quên đăng ký bản tin của chúng tôi  để luôn cập nhật.