Nếu bạn là người trong giới tiền ảo, bạn chắc hẳn đã nghe nói về Launchpads. Nhưng nếu bạn chưa nghe, thì đã đến lúc bạn nên tìm hiểu về nó. 

Theo thời gian, đã có một số phương pháp huy động vốn cho các dự án blockchain-tiền điện tử mới. Bắt đầu với Cung cấp tiền xu ban đầu (ICO) năm 2017, Cung cấp mã thông báo bảo mật (STO), Cung cấp trao đổi ban đầu (IEO), v.v. Cuối cùng với  Initial DEX Offerings(IDO), liên quan đến  launchpads. 

Nhu cầu về tính minh bạch và bảo mật là một yếu tố chính thúc đẩy sự phát triển của hoạt động gây quỹ trong lĩnh vực này. Nói cách khác, một cách ngẫu nhiên nhu cầu về các quy định hợp pháp đã xuất hiện từ cộng đồng. 

Do kết quả tích lũy của những thay đổi này, launchpads đã đóng một vai trò quan trọng trong lĩnh vực này. Vì vậy, trong bài viết này, chúng ta thảo luận về bệ phóng — chúng là gì và cách bạn có thể tham gia. Chúng ta cũng sẽ xem xét một số launchpads hàng đầu.

Launchpads là gì & Cách tham gia?

Launchpads là gì & Cách tham gia?

Launchpad là nền tảng mà các dự án tiền điện tử mới chớm nở có thể huy động vốn để phát triển và khởi chạy. Họ cũng giúp xây dựng một cộng đồng xung quanh các dự án tiền điện tử, đặc biệt bằng cách tập hợp các nhà đầu tư và nhà phát triển giai đoạn đầu lại với nhau. Trong khi các dự án mới huy động vốn, các nhà đầu tư được tiếp cận sớm với các đổi mới có tiềm năng thu lợi nhuận bền vững cao. Một cách tiếp cận đôi bên cùng có lợi? Đúng. 

Ngoài việc phân phối mã thông báo, launchpads cũng tạo điều kiện khuyến mại thông qua airdrop. Tận dụng hợp đồng thông minh, launchpads đảm bảo với các nhà đầu tư về việc loại trừ các trò gian lận và lừa đảo. Trên thực tế, tiền thường được trả lại cho các nhà đầu tư khi các dự án không thành hiện thực – đó là điều chưa từng xảy ra. 

Bắt đầu với tư cách là một nhà đầu tư trên bệ phóng không mất nhiều thời gian, không giống như các lựa chọn thay thế trước đó. Tuy nhiên, ROI cao hơn đáng kể và chắc chắn ổn định hơn. Vì vậy, nếu bạn có một ví tiền điện tử với một số tiền, bạn có thể bắt đầu ngay lập tức. Tuy nhiên, vì các launchpads khác nhau hoạt động trên các blockchains khác nhau, bạn sẽ cần các mã thông báo liên quan cho một dự án nhất định.

Top 4 Crypto Launchpads

Top 4 Crypto Launchpads

Bước vào không gian tiền ảo thật dễ dàng, vậy tại sao bạn không tự làm quen với một số launchpads hàng đầu trong ngành công nghiệp tiền điện tử blockchain. Ai biết được cuối cùng bạn sẽ đạt được gì? 

Binance Launchpad

Hệ sinh thái Binance là thiên đường cho các dự án tiền điện tử blockchain. Về vấn đề này, Binance Launchpad chắc chắn đóng vai trò trung tâm. Kể từ năm 2017, nền tảng này đã liên tục đưa ra các lời khuyên, tài trợ, hỗ trợ tiếp thị và phát hành mã thông báo cho các dự án đa dạng. 

Để tham gia, bạn sẽ cần Binance Coins (BNB) – tiền điện tử gốc của nền tảng – và một ví tương thích. Để ra mắt thành công, bạn sẽ được đảm bảo có ROI lên đến 30 lần. Trong quá khứ, Binance đã là bệ phóng cho các dự án hàng đầu như Injective Protocol , PancakeSwap , BitTorrent và Kava .

Polkastarter

Kể từ tháng 12 năm 2020, Polkastarter đã trở thành bệ phóng đáng tin cậy cho các dự án tận dụng hệ sinh thái chuỗi chéo và có khả năng tương tác cao của Polkadot . Hơn 200 nghìn nhà đầu tư đã tham gia vào bệ phóng này, trong khi quỹ đạo đầy hứa hẹn và đi lên. 

Bằng cách sở hữu hơn 3.000 mã thông báo POLS, được lưu trữ trong một ví tương thích , bạn sẽ có quyền truy cập sớm và phân bổ cho các lần ra mắt mới. Tuy nhiên, bạn có thể tham gia ngay cả khi bạn không có nhiều vốn. Các pools cũng có sẵn, nhưng với ít lợi ích hơn. Exeedme , Fire Protocol và MahaDAO là một số dự án đã khởi chạy trên Polkastarter. 

TrustSwap

Vào cuối năm 2020, hệ sinh thái hướng tới cộng đồng của TrustSwap đã có launchpads rất riêng. Nền tảng này có một tính năng độc đáo được gọi là Team Lock, giúp ngăn chặn các mã thông báo đấu giá mất thanh khoản đột ngột. Điều này bảo vệ các dự án mới khỏi việc bán tháo tùy ý và kéo thảm vì các mã thông báo vẫn bị khóa trong một khoảng thời gian xác định trước. Sau đó, hợp đồng thông minh dần dần phát hành các mã thông báo bị khóa khi dự án vượt qua một hoặc một số mốc đã được tuyên bố. 

Để có quyền truy cập sớm vào các lần ra mắt trên TrustSwap, bạn sẽ phải sở hữu hơn 3.000 mã thông báo SWAP. Tuy nhiên, bạn cũng có thể tham gia bán hàng công khai không có yêu cầu như vậy. Glitch Finance và Yield App là hai trong số những dự án thành công nhất được ươm tạo trên bệ khởi chạy TrustSwap.

Launchpads có đáng để thử không?

Launchpads có đáng để thử không?

Ngành công nghiệp blockchain đang bùng nổ, với một số đổi mới đầy hứa hẹn xuất hiện hàng ngày. Để trò chơi tiếp tục hoạt động, cần phải có một dòng vốn liên tục, cùng với lợi nhuận có giá trị như nhau. Các nhà đầu tư và dự án trong lĩnh vực này đang tìm kiếm sự kết hợp giữa bảo mật và lợi nhuận. 

Launchpad là cách hoàn hảo để đạt được những gì được yêu cầu. Các dự án kết nối với nhiều nhà đầu tư, những người tham gia với mức độ bảo mật cao. Không cần phải nói, lợi nhuận là chưa từng có, mặc dù sự ổn định không được cao. Nói chung, nếu bạn tham gia tiền điện tử trong thời gian dài, bạn phải luôn cập nhật về các diễn biến trên bảng khởi chạy. Như mọi khi, chúng tôi đã hỗ trợ bạn bắt đầu hành trình trong tương lai. Đối với con đường phía trước, chúng tôi muốn bạn may mắn.