Mỗi chu kỳ tăng giá của tiền điện tử đều có một khu vực bùng nổ theo đúng nghĩa đen. 2013, là năm đầu tiên các altcoin như Litecoin, Dogecoin và Namecoin chiếm thị phần. Năm 2017, là năm bùng nổ ICO. Và bây giờ, vào năm 2021, nghệ thuật NFT đang chiếm lĩnh thị trường tiền điện tử.

Mọi người đều thổi phồng về điều gì?

Đầu tiên, chúng ta hãy đi sâu vào NFT và lịch sử của nó.

NFT là gì?

NFT là viết tắt của mã thông báo không thay thế được.

Điều đó không hữu ích lắm phải không?

Chà, “Không thể thay thế” có nghĩa là nó là duy nhất và không thể thay thế bằng thứ khác.

Ví dụ, một tờ đô la có thể thay thế được – hãy đổi một tờ đô la này cho một tờ khác, và bạn sẽ có được điều tương tự.

Mặt khác, thẻ bóng chày độc nhất vô nhị không thể thay thế được. Nếu bạn đổi nó để lấy một thẻ khác, nó sẽ hoàn toàn khác với giá trị khác.

Và như nó nói trong tên “mã thông báo”, tất cả đều nằm trên blockchain nên có thể truy xuất công khai.

Một chút lịch sử trên NFTs

Vào năm 2016, một dự án có tên là Counterparty (mà tôi đã đầu tư vào), hợp tác với trò chơi thẻ giao dịch phổ biến,  Force of Will , để ra mắt thẻ của họ trên nền tảng Counterparty. Mỗi thẻ là một NFT và có thể giao dịch.

Đó là phần giới thiệu đầu tiên của tôi về NFT.

Sau đó với đối tác, một bộ sưu tập NFT mới đã được phát hành: Rare Pepe Memes . Bạn có thể đã nhìn thấy chúng trước đây mà không nhận ra đó là NFT.

Một chút lịch sử trên NFTs

Trường hợp sử dụng nổi tiếng nhất của NFT là CryptoKitties . Chúng là những chú mèo con ảo trên blockchain và một số ít được bán với giá hơn 100.000 đô la trên các kênh tin tức chính thống trên toàn thế giới.

Cái cuối cùng tôi cần đề cập là CryptoPunks . Mỗi nhân vật này chỉ có 1 và tất cả 10.000 NFT đã được tặng miễn phí và vẫn được giao dịch trên thị trường thứ cấp ngày nay.

Như bạn có thể thấy, mọi người sẵn sàng trả hơn 1 triệu đô la cho một bộ sưu tập kỹ thuật số… ..

Bây giờ chúng ta hãy tua nhanh đến ngày hôm nay.

NFT Art là HOT

Hãy để tôi bắt đầu với một câu chuyện nhỏ về FOMO để thu hút sự chú ý của bạn.

FOMO

Tôi đã theo dõi nghệ sĩ Beeple một thời gian và rất phấn khích khi biết anh ấy đang vẽ một số tác phẩm nghệ thuật của mình.

Tôi đã xem tác phẩm nghệ thuật NFT “Bull-Run” của anh ấy trong một tuần, nó được định giá dưới 8.000 đô la vào thời điểm đó. Có 271 ấn bản của cùng một tác phẩm, và tôi đang cố gắng tìm ra cách định giá một ấn bản. Sau một tuần, tôi vẫn không thể hình dung ra được, nhưng khi nhìn thấy không gian ngày càng mở rộng, tôi nghĩ rằng việc mua hàng như thế này là một canh bạc, nhưng tôi có thể thấy nó tăng giá trị, vậy tại sao lại không?

Tôi quyết định chợp mắt trước khi mua nó, để đảm bảo rằng tôi được nghỉ ngơi trước khi đưa ra quyết định mang tính chất đánh cược.

Bạn đang ngủ bạn bị mất!

Trong giấc ngủ ngắn của tôi, Mark Cuban đã tweet về Beeple và giá trị của tác phẩm nghệ thuật của anh ấy đã bùng nổ! Tôi chạy vội đến máy tính xách tay của mình, chỉ để xem phiên bản rẻ nhất của Bull Run được chào bán với giá 100.000 đô la. Ouch, giấc ngủ ngắn đắt giá nhất trong cuộc đời tôi.

Hôm nay, phiên bản cuối cùng của Bull run đã được bán với giá 135.000 đô la trên Nifty .

Câu chuyện hay ho phải không?

Gần đây, một tác phẩm nghệ thuật của Beeple đã được bán với giá 6,6 triệu đô la .

Mặc dù tôi đã bỏ lỡ 12 lần trong giờ ngủ trưa, nhưng điều đó khiến tôi nhận ra không gian nghệ thuật NFT là chuyến tàu mà tôi không thể bỏ lỡ.

Mua nghệ thuật NFT

Sau câu chuyện Beeple, tôi quyết định đã đến lúc bắt đầu sưu tầm một số tác phẩm nghệ thuật. Tác phẩm đầu tiên tôi mua là của Trevor Jones.

Anh ấy đã thực hiện một cuộc đấu giá mở trong 7 phút cho tác phẩm của mình có tên “Thiên thần Bitcoin”, nơi bất kỳ ai cũng có thể mua phiên bản tương tự với cùng mức giá 777 đô la. Tôi đã bỏ lỡ cuộc đấu giá nhưng đã mua của tôi trên thị trường thứ cấp với giá 969 đô la. Nhiều hơn một chút so với giá ban đầu, nhưng nếu không gian này đi theo hướng mà tôi nghĩ, nó không phải là một vấn đề lớn.

Mua nghệ thuật NFT

Vậy bạn nghĩ như thế nào? Liệu điều này có trị giá 100.000 đô la một ngày không?

Điều thú vị về tác phẩm này là khi Bitcoin chạm mức giá 77.777 đô la, tất cả những người sở hữu Bitcoin Angel phiên bản mở trong ví của họ sẽ được tham gia bốc thăm để có được một bức chân dung của họ hoặc một người thân yêu do chính nghệ sĩ vẽ (1 / 1 NFT bao gồm).

Tổng cộng 4.157 tác phẩm của ấn bản này đã được bán trong 7 phút, tổng giá trị của nghệ sĩ là hơn 3 triệu đô la. Hiện tại, mức giá cuối cùng mà tác phẩm được bán là 2.400 đô la, vì vậy tôi đã có lãi từ tác phẩm của mình. Và tôi đã nhận được giá thầu lên đến 1.800 đô la mà không cần rao bán.

Tôi đã nhận được mảnh của mình trên Nifty Gateway, một nền tảng được Gemini mua lại vào tháng 6 năm 2019, công ty được thành lập bởi cặp song sinh Winkelvoss.

Dưới đây là danh sách các nền tảng mà bạn có thể mua nghệ thuật NFT:

Khi một nghệ sĩ đến với một ấn bản mới, nó được gọi là “drop” . Vì vậy, bất cứ khi nào bạn thấy thông báo về một đợt giảm mới. Hãy sẵn sàng!

Tuy nhiên, nếu bạn có lỡ đánh rơi, đừng lo lắng. Bạn có thể mua tác phẩm trên thị trường thứ cấp như tôi đã làm với “Thiên thần Bitcoin”.

Dữ liệu nghệ thuật tiền điện tử

Để đưa cảnh NFT vào phối cảnh, đây là một hình ảnh thú vị:

Dữ liệu nghệ thuật tiền điện tử

Theo CryptoArt.io :

Tổng giá trị nghệ thuật tiền điện tử: $ 241.541.391 (129.212,815 ETH)
Tổng số tác phẩm nghệ thuật đã bán: 111.409

Và như bạn có thể thấy bằng mắt thường, bối cảnh nghệ thuật tiền điện tử đang bùng nổ kể từ tháng 1 năm 2021.

Theo tôi, chúng tôi vẫn còn rất sớm trong trò chơi này. Vì vậy, đã đến lúc bắt đầu lật một số tác phẩm nghệ thuật.

Nghệ sĩ NFT !

Các nghệ sĩ nhận ra đây là cách họ có thể bán tác phẩm của mình một cách dễ dàng. Và với việc nó nằm trên blockchain, không thể làm giả các mảnh gốc. Trên hết, một nghệ sĩ có thể nhận được phần trăm mỗi khi tác phẩm của mình được bán trên thị trường thứ cấp!

Không cần một thiên tài để nhận ra điều đó thật tuyệt vời đối với các nghệ sĩ. Nhưng cũng giống như có shitcoins, sẽ có NFT shit.

Vì vậy, từ quan điểm của một nhà đầu tư, bây giờ cuộc chơi chuyển sang việc tìm kiếm nghệ sĩ phù hợp. Bạn không muốn bị mắc kẹt trong bong bóng, bởi vì nếu tất cả các nghệ sĩ bắt đầu phát hành NFT, cái nào sẽ tăng giá trị?

Đối với tôi, tôi đang xem xét các nghệ sĩ với danh tiếng NFT trước đây. Những người tôi đã thấy bán với giá cao. Hoặc nếu đó là một nghệ sĩ hoàn toàn mới trong bối cảnh NFT, tôi muốn anh ta có một lịch sử nghệ thuật đời thực trong các cuộc triển lãm, phòng trưng bày và bán hàng. Bằng cách này, tôi đang giảm thiểu “rủi ro” của ngành công nghiệp khá mới này.

Khám phá viên ngọc ẩn

Gần đây, tôi tình cờ gặp một nghệ sĩ tuyệt vời đến từ Hà Lan. Tôi đang tìm kiếm ý tưởng mới cho hình xăm trên Pinterest và tìm thấy kiệt tác Baboon này:

Khám phá viên ngọc ẩn

Mặc dù tôi rất ngạc nhiên vì nó quá chi tiết so với một hình xăm, nhưng nó khiến tôi thích thú với tác phẩm nghệ thuật của anh ấy và tôi bắt đầu theo dõi Marcel van Luit trên Instagram .

Anh ấy phù hợp với hồ sơ mà tôi đang tìm kiếm. Anh ta có một lịch sử bán các tác phẩm nghệ thuật thực sự. Tác phẩm của ông được trưng bày trong các phòng trưng bày và được những người nổi tiếng mua.

Tuần trước, anh ấy đã đăng trên Instagram story của mình rằng anh ấy đang chuẩn bị cho cảnh nghệ thuật NFT! Lần ra mắt đầu tiên của anh ấy được lên lịch sau 11 ngày, vì vậy tôi đã đăng ký nhận bản tin của anh ấy. Và tôi sẵn sàng mua một số tác phẩm của anh ấy với giá rẻ.

Bạn đã sẵn sàng ngâm các ngón chân của mình trong làn nước nghệ thuật NFT chưa?

Đăng ký nhận bản tin của Marcel , để bạn không bỏ lỡ mất nguồn gốc của anh ấy.

Tôi không phải là một người tin tưởng lớn vào đức tin, hay những điều có nghĩa là như vậy. Nhưng một vài ngày trước, tôi phát hiện một bức vẽ graffiti trên một bức tường ở Mexico, khiến tôi nhớ đến tác phẩm của Marcel. Chỉ để tìm thấy chính xác phần tương tự trên trang Instagram của anh ấy.

Vì vậy, ngay cả ở Mexico, Marcel vẫn rất nóng bỏng!

Lời kết

Lời kết

Là một nhà đầu tư, tôi luôn tìm cách đa dạng hóa danh mục đầu tư của mình. Tuần trước, tôi đã chia sẻ kinh nghiệm về bot giao dịch tiền điện tử chiến thắng của mình . Và hôm nay chúng ta đang nói về nghệ thuật kỹ thuật số.

Mặc dù đây là những chiến lược hoàn toàn khác nhau, nhưng tôi luôn ghi nhớ những lợi ích ngắn hạn và tầm nhìn dài hạn.

Nghệ thuật là một thế giới khác, một thế giới mà tôi chưa hoàn toàn hiểu. Trong thời buổi cường điệu ngày nay, tôi có thể lật các tác phẩm nghệ thuật để kiếm lời trong ngắn hạn. Nhưng nếu điều đó không xảy ra, tôi cũng sẵn sàng giữ chúng về lâu dài.

Như mọi khi, đừng đầu tư vào những gì bạn không thể mất.