Trong 2 năm trở lại đây, Pi Network như một làn gió mới cho nhiều người mơ mộng về sự thành công của Pi Network và đồng Pi được gọi với cái tên “Bitcoin cơ hội thứ 2”.

Nhưng bạn đã hiểu hết về Pi Network và liệu đồng tiền ảo này có thật sự đem lại sự giàu có như nhiều người vẫn nói trên internet trong thời gian gần đây không?

Chúng ta hãy cùng Giới Tiền Ảo phân tích thử về đồng tiền ảo này nhá.

Các cái nhìn thức tế về Pi Network trước khi tham gia

1. Pi Network không hoạt động dựa theo BlockChain

Pi Network không hoạt động dựa theo BlockChain

Giải thích về BlockChain thì quá dài dòng nên tôi đã để link từ nguồn uy tín để bạn tìm hiểu BlockChain.

Hãy nói tới Bitcoin đồng tiền ảo lâu đời và có giá trị nhất hiện nay, tính tới thời điểm hiện tại đã hơn 60k $ cho 1 đồng Bitcoin. Bitcoin được hoạt động dựa trên BlockChain đại loại là không ai sở hữu nó, cũng không ai nắm tất cả Bitcoin mà nó chỉ là đồng tiền bạn đào được ( thông qua việc xử lý chuỗi ).

Nói cách khác Bitcoin và các đồng tiền ảo đang có giá hiện tại điều dựa theo BlockChain và theo nguyên lý đồng thuận phi tập trung.

Pi Network thì khác, thay vì bạn tốn tài nguyên máy tính hay điện thoại của mình để xử lý các chuỗi và đồng Pi như 1 cách để trả công theo các đồng tiền ảo khác thì Pi Network chỉ đơn giản là bạn mở điện thoại lên bật tính năng kiếm Pi là có thể đào được đồng Pi. Điều này có nghĩa là đồng Pi Network được nắm giữ ở máy chủ của người tạo ra nó, phân phát lại cho những người mở điện thoại sau đó bật tính năng kiếm Pi rồi tắt ứng dụng thậm chỉ là tắt điện thoại cũng đào được đồng Pi.

Nếu như vậy, tại sao lại không có chuyện thao túng bởi những người tạo ra đồng Pi sau đó họ tạo ra vô số đồng Pi cho mình rồi bán nó đi. Nếu điều này xãy ra thì giá trị đồng tiền ảo này còn hay không?

2. Pi Network hiển thị quảng cáo trong App

Là 1 App tiền ảo với quy mô “lớn” lại hiển thị quảng cáo khi truy cập vào. Từ điều này cho thấy với số lượng người tham gia Pi Network ngày càng lớn, nguồn thu nhập từ hiển thị quảng cáo với người dùng cũng không hề nhỏ.

3. Nguy cơ lộ thông tin cá nhân là rất cao

Pi Network có thể làm lộ thông tin cá nhân

Việc bạn tham gia vào Pi Network và với phần KYC để xác thực thông tin người dùng của mình với lý do nếu không KYC thì sau này sẽ không thuộc về bạn khi Pi Network lên sàn giao dịch tiền ảo.

Nhưng thực tế, Pi Network lên sàn giao dịch hay không thì chưa biết chứ gần 3 năm rồi cũng có lên đâu, còn thông tin KYC phải dùng tới Passport của bạn vì thế nguy cơ lộ thông tin là rất cao.

Gần đây nhất, đang rầm rộ vụ rao bán 17GB data thông tin về người dùng Việt Nam và nghi vấn trên các tờ báo là Pi Network.

Xem thông tin tại: Báo Lao Động, Thế Giới Di Động cũng đưa về tin này.

4. Tâm lý không mất gì

Đây là điều người tham gia Pi Network nghĩ nhiều nhất và cũng có thể đây chính là cách họ “câu” người tham gia.

Với tư tưởng chỉ cần mở điện thoại và bật đào đồng Pi là có Pi và không mất gì, nếu một ngày nào đó Pi Network lên sàn thì mình lên theo còn không cũng không mất gì, hãy suy nghĩ lại điều thứ 3, nguy cơ thông tin bị lộ và bị làm phiền bởi những người mua thông tin đó.

VTV cũng đã đăng tin về sự mù mờ trong được và mất khi tham gia Pi Network tại đây.

5. Những giao dịch đồng Pi và cách định giá chưa có kiểm chứng

giá pi network hiện tại

Có rất nhiều thông tin về các cuộc giao dịch đồng Pi Network với những cuộc mua bán được thanh toàn bằng đồng tiền ảo này.

Nhưng trên thực tế và xem qua các giao dịch đó bạn có thấy giá họ định ra với đồng tiền ảo này là 10$/1 Pi. Các mặt hàng đem ra gia dịch đồng Pi ở Việt Nam thường là các máy móc cũ và ít ai mua. Chưa kể tới việc 10$/1 Pi là con số không tưởng.

Vào thời điểm viết bài, vào ngày 18 tháng 3, dự đoán giá Mạng Pi của Digitalcoinprice.com 2021-2025 dự đoán rằng giá của đồng xu sẽ tăng từ mức trung bình 0,0107 so với đô la Mỹ vào năm 2021 lên 0,0127 đô la vào năm 2022 và 0,0212 đô la vào năm 2025. Trong dài hạn hơn, dự đoán giá PI trung bình là $ 0,0319 vào năm 2028.

Pi Network có lừa đảo không?

Về cơ bản chúng ta chưa thể nói trước được, nhiều người vẫn đang tham gia và tham gia mới vào Pi Network ngày càng tăng lên. Nếu bạn tham gia thì hãy giữ niềm tin của mình hoặc có thể để dành thời gian cho những việc khác.

Kết bài

Trong bài viết này Giới Tiền Ảo muốn chia sẽ tới bạn những thông tin cần thiết trước khi tham gia Pi Network và những cảnh báo của chuyên gia tới các bạn, chúng tôi không có ý nói bạn không nên tham gia mà chỉ đưa ra những thông tin cần thiết cho bạn.

Cộng đồng Pi Network tại Việt Nam ngày càng động người tham gia và rất nhiều người vẫn luôn giữ niềm tin đồng Pi Network sẽ lên sàn và được giá như họ mong đợi.