Sàn Tiền Ảo – Danh sách các sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất thế giới 2021

Đầu tư hoặc giao dịch vào Bitcoin và các loại tiền ảo khác trong không gian mạng thường gặp nhiều khó khăn và rất đáng sợ, sàn tiền ảo thì đóng cửa sập tiệm liên tục. Thường xuyên có tin tức về lừa đảo và những người mất tiền đăng hằng ngày.

Mặc dù điều này là đúng, và nhiều vụ lừa đảo đã xảy ra và tiếp tục xảy ra, nhưng chưa bao giờ việc đầu tư và giao dịch tiền ảo an toàn lại đơn giản, thuận tiện như hiện nay.

Mối quan tâm hàng đầu khi giao dịch và mua Bitcoin hoặc các loại tiền ảo khác là an toàn và bảo mật. Cho dù bạn có ý định mua và nắm giữ lâu dài, muốn giao dịch thường xuyên, quan tâm đến tính ẩn danh hoặc quyền riêng tư hoặc chỉ đơn giản là muốn dễ sử dụng.

Các sàn giao dịch tiền ảo uy tínGiới Tiền Ảo liệt kê cho bạn sau đây sẽ giúp bạn dễ dàng sử dụng và bảo mật cao trên hết là tiền của bạn sẽ được an toàn. 

Danh sách này bao gồm các sàn giao dịch tiền ảo uy tín thế giới cho một số loại nhà giao dịch nhất định cũng như những sàn giao dịch tiền ảo tại việt nam dùng nhiều nhất. Để tìm hiểu thêm về sự khác biệt của các loại sàn giao dịch tiền ảo, bạn hãy đọc kĩ danh sách các sàn giao dịch tiền ảo bên dưới. Khi bạn đã quyết định giao dịch, điều quan trọng là bạn phải thực hành lưu trữ an toàn tiền của mình 1 cách an toàn trên các sàn tiền ảo uy tín, giao dịch tiền ảo cho quen hãy tiến hành giao dịch với số lượng lớn.

Nội dung bài viết:


Danh sách những sàn giao dịch tiền ảo uy tín

 1. Binance – sàn giao dịch tiền ảo tại Việt Nam dùng nhiều
 2. Coinbase
 3. Cash App
 4. Bisq

1. Binance – sàn giao dịch tiền ảo tại Việt Nam dùng nhiều

Binance các sàn giao dịch tiền ảo uy tín

Đây là sàn giao dịch tiền ảo tại Việt Nam người tham gia lên tới hơn 70%.

Phí : từ 0,001 – 0,1 đây là mức phí có thể nói là rẻ nhất nhì trên thị trường. Điều này sẽ giúp bạn giảm với chi phí giao dịch, tiết kiệm rất nhiều tiền với những ai giao dịch thường xuyên hoặc làm giao dịch chênh lệch. Sử dụng tiền ảo gốc của Binance là đồng BNB sẽ được giảm thêm phí 25%.

Sàn giao dịch tiền ảo Binance là sàn giao dịch được thành lập vào năm 2017 với trọng tâm là giao dịch altcoin. Binance cung cấp hơn 100 cặp giao dịch khác nhau giữa các loại tiền ảo khác nhau. Sàn Binance hỗ trợ rất nhiều cặp tiền ảo khác nhau vì thế bạn có thể giao dịch được nhiều hơn so với các sàn tiền ảo khác.

Ưu điểm

 • Phí thấp hơn các sàn giao dịch tiền ảo khác.
 • Nhiều loại tiền ảo, nhiều cặp tiền ảo khác nhau để giao dịch.
 • Biểu đồ nâng cao hơn, chuyên nghiệp hơn, xử lý nhanh.
 • Tính bảo mật và an toàn thông tin cao.

Nhược điểm

 • Có nhiều hướng dẫn chi tiết cho người dùng mới.
 • Binance US có ít cặp giao dịch hơn so với đối tác quốc tế, mặc dù nó vẫn có hơn 100 cặp giao dịch.
 • 7 tiểu bang của Hoa Kỳ, bao gồm cả New York và Texas, không được Binance US hỗ trợ.

Kể từ tháng 4 năm 2021, Binance thống trị không gian trao đổi toàn cầu, chiếm một phần đáng kể khối lượng giao dịch tiền ảohàng ngày. Sàn tiền ảo giao dịch chỉ cho phép người dùng toàn cầu gửi tiền bằng Đô la Mỹ thông qua SWIFT, nhưng nó cho phép bạn mua trực tiếp một số loại tiền ảo được chọn bằng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ. Cho phép gửi tiền bằng 19 loại tiền tệ fiat khác, bao gồm cả Euro. 

Binance phù hợp với những người muốn giao dịch hoặc đầu tư vào các altcoin ít được biết đến hơn. Binance cung cấp hơn 50 loại tiền điện tử khác nhau để giao dịch. Binance là sàn giao dịch tiền ảo lý tưởng cho bất kỳ ai muốn có biểu đồ nâng cao hơn hầu hết các sàn giao dịch tiền ảo khác. Các tính năng, khả năng lập biểu đồ và dữ liệu đi kèm với theo tài khoản của bạn thực sự ấn tượng hơn những nơi khác, đặc biệt là khi bạn cân nhắc mức phí hợp lý của sàn giao dịch Binance.

Đăng ký tài khoản Binance

2. Coinbase – TOP sàn giao dịch tiền ảo uy tín

Coinbase các sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất thế giới

Phí : Từ $ 0,99 đến $ 2,99 tùy thuộc vào giá trị đô la của giao dịch mua.

Sàn giao dịch tiền ảo được biết đến và sử dụng rộng rãi nhất ở Hoa Kỳ là Coinbase. Coinbase được thành lập vào năm 2012, không lâu sau khi phát hành mã Bitcoin vào năm 2009 và là một sàn tiền ảo giao dịch tiền ảo được cấp phép và quản lý đầy đủ. Coinbase hiện có giấy phép hoạt động tại hơn 40 tiểu bang và vùng lãnh thổ của Hoa Kỳ.

Ưu điểm

 • Nhiều lựa chọn về altcoin.
 • Giao diện người dùng cực kỳ đơn giản.
 • Tính thanh khoản rất cao.
 • Dễ sử dụng và thích hợp với người mới tham gia vào tiền ảo.

Nhược điểm

 • Phí cao khi không sử dụng Coinbase Pro và cao hơn Binance.
 • Người dùng không kiểm soát khóa ví.
 • Ở Việt Nam truy cập tương đối khó chịu, việc đăng ký cũng gặp khó khăn các vấn đề xác minh.
 • Thích hợp cho người Mỹ dùng nhiều hơn là người Việt Nam.

Trong khi ngành công nghiệp tiền điện tử đầy rẫy những đồng tiền gian lận và các sàn tiền ảo giao dịch không uy tín, thì Coinbase đã tránh được mọi điều bạn đang lo lắng. Coinbase cung cấp một sàn tiền ảo giao dịch cực kỳ dễ sử dụng, giảm đáng kể rào cản gia nhập đối với đầu tư tiền điện tử, vốn thường được coi là khó hiểu và phức tạp cho người mới.

Coinbase cũng cung cấp ví lưu ký được bảo hiểm cho các nhà đầu tư và thương nhân để lưu trữ các khoản đầu tư của họ. Họ có bảo hiểm chống lại việc vi phạm và hack dữ liệu và tiền mặt của bạn được lưu trữ trong các tài khoản ngân hàng được FDIC bảo hiểm. Các tài khoản giám sát này rất thuận tiện cho những người dùng mới chỉ mới chân ướt chân ráo bước vào nghề, nhưng các khóa cá nhân của các đồng tiền trong đó thuộc sở hữu của Coinbase chứ không phải nhà đầu tư. 

Ngoài ra, Coinbase cũng cung cấp phiên bản Coinbase Pro miễn phí có cấu trúc phí khác, nhưng rẻ hơn và nhiều tùy chọn hơn đáng kể về biểu đồ và chỉ số. Coinbase Pro là một bước tiếp theo cho những người đã học được các kỹ năng sử dụng Coinbase và nó giúp hoàn thiện cung cấp tổng thể bằng cách thêm các tính năng mà người dùng cao cấp hơn muốn có.

Đăng ký tài khoản Coinbase

3. Cash App – Sàn tiền ảo dễ chuyển tiền qua lại

Cash App sàn tiền ảo Việt Nam

Phí : Cash App tính phí dịch vụ cho mỗi giao dịch. Nó cũng tính một khoản phí được xác định bởi sự biến động giá cả của thị trường. Các khoản phí này thay đổi tùy thuộc vào hoạt động của thị trường lên xuống khác nhau.

Cash App là một hệ thống chuyển tiền ngang hàng giống như Venmo . Loại dịch vụ này cho phép người dùng chi trả cho các việc như mua thức ăn, trả tiền thuê phòng cho bạn cùng phòng hoặc thậm chí mua sắm trực tuyến tại một cửa hàng bán lẻ có hỗ trợ Cash App. Cash App về cơ bản có thể hoạt động như một tài khoản ngân hàng và người dùng có thể có thẻ ghi nợ Cash App của riêng họ. Bản thân dịch vụ này rất tiện lợi, nhưng Cash App thậm chí còn có nhiều tính năng hơn.

Ưu điểm

 • Chuyển tiền ngang hàng như Venmo hoặc Zelle.
 • Khả năng rút Bitcoin thuận tiện hơn.
 • Giao diện người dùng cực kỳ đơn giản, dễ sử dụng.

Nhược điểm

 • Chỉ cho phép đầu tư Bitcoin tại thời điểm này và không cho phép các loại tiền tệ ảo khác.
 • Phí 3% khi gửi tiền qua thẻ tín dụng được liên kết, tương đối cao.
 • Giới hạn rút Bitcoin trị giá 2.000 đô la mỗi 24 giờ và 5.000 đô la mỗi 7 ngày.

Cash App cũng cho phép người dùng đầu tư vào cổ phiếu, ETF và tiền ảo theo cách tương tự như Robinhood . Giao diện ưu tiên trên thiết bị di động mà sàn tiền ảo này sử dụng rất dễ tìm hiểu và sử dụng, lý tưởng cho những nhà đầu tư lần đầu.

Mặc dù nó cung cấp một hệ thống thanh toán như Venmo và một nền tảng đầu tư như Robinhood, Cash App khác ở chỗ nó cho phép người dùng rút các khoản đầu tư tiền điện tử vào ví của chính họ. Đây là lý do chính mà chúng tôi chọn Cash App thay vì Robinhood là lựa chọn tốt nhất cho những người mới bắt đầu tìm mua Bitcoin.

Khả năng rút tiền điện tử từ một sàn giao dịch là cực kỳ quan trọng trong cộng đồng tiền ảo. Với Robinhood, bạn có thể đầu tư và giao dịch tiền điện tử, nhưng bạn không thể rút và chi tiêu theo cách bạn muốn. Nhiều người trong cộng đồng tiền ảo gọi khái niệm này là “không phải chìa khóa của bạn, không phải đồng xu của bạn”. Điều này có nghĩa là nếu bạn không giữ khóa cá nhân trong ví mà các đồng tiền được lưu trữ trong đó, chúng thực sự không thuộc sở hữu của bạn.

4. Bisq – Không cần KYC

Bisq những sàn giao dịch tiền ảo uy tín

Phí : Phí giao dịch phải trả bằng BTC hoặc BSQ (tiền ảo gốc của mạng). Khi thanh toán các khoản phí bằng Bitcoin, chi phí để giao dịch một Bitcoin là 0,1% đối với phía nhà sản xuất và 0,7% đối với phía người mua. Khi thanh toán phí bằng BSQ, phí giao dịch một Bitcoin là 0,05% đối với phía nhà sản xuất và 0,35% đối với phía người mua.

Bản thân tiền đề của Bitcoin là nó cấp quyền truy cập mở và miễn phí vào một đơn vị tài khoản. Các sản phẩm ngân hàng, như séc hoặc tài khoản tiết kiệm, chỉ có thể truy cập được nếu bạn có giấy tờ tùy thân hợp pháp do chính phủ cấp. Với Bitcoin, điều này không cần thiết. Nó có thể được truy cập bất kể quốc tịch hoặc vị trí và không cần bất kỳ giấy tờ tùy thân nào.

Ưu điểm

 • Nền tảng phi tập trung, phi KYC.
 • Hơn 25 tùy chọn thanh toán khác nhau, bao gồm cả Zelle.
 • Ứng dụng di động cho cả Android và iOS.

Nhược điểm

 • Tốc độ giao dịch có thể chậm, tùy thuộc vào phương thức thanh toán.
 • Khối lượng giao dịch có thể thấp.
 • Không được thiết kế để giao dịch cho người mới.

Trong khi nhiều người cho rằng khả năng tiếp cận này mở ra khả năng hoạt động tội phạm (điều tương tự cũng có thể nói về việc sử dụng tiền mặt), nó cũng ngay lập tức cấp các đơn vị tài khoản cho các cá nhân ở các quốc gia có hệ thống ngân hàng kém phát triển. Có hàng triệu người trên thế giới không có quyền truy cập vào tài khoản ngân hàng hoặc phương tiện để giao dịch bởi vì quốc gia của họ có thể không có cơ sở hạ tầng tài chính phù hợp hoặc các cá nhân có thể không có giấy tờ tùy thân do chính phủ cấp. Bitcoin, được sử dụng song song với một sàn tiền ảo giao dịch phi tập trung như Bisq, có thể là một giải pháp tốt trong những trường hợp này.

Bisq là một phần mềm có thể tải xuống và trao đổi Bitcoin và tiền điện tử phân quyền ngang hàng. Điều này có nghĩa là Bisq không có điểm trung tâm của sự thất bại và không thể bị hạ gục, giống như chính Bitcoin. Bisq là không giám sát, có nghĩa là không ai khác ngoài người dùng chạm vào hoặc kiểm soát tiền của người dùng. Điều này khác với các sàn giao dịch tập trung, như Coinbase, vì Coinbase kiểm soát tiền của người dùng trong tài khoản giám sát mà người dùng không có khóa cá nhân. Trong trường hợp đó, Coinbase có quyền thu giữ tiền của bạn nếu họ cho rằng hoạt động tài khoản của bạn đáng ngờ, cho dù hoạt động đó có thực sự bất hợp pháp ở địa điểm của bạn hay không.

Bisq có thể truy cập ngay lập tức cho bất kỳ ai có máy tính hoặc điện thoại thông minh vì không có quy trình đăng ký hoặc quy tắc KYC (Biết khách hàng của bạn). Điều này làm cho nó lý tưởng cho những người tìm kiếm sự riêng tư, những người bất đồng chính kiến ​​sống trong một chế độ áp bức hoặc bất kỳ ai không có bất kỳ giấy tờ tùy thân nào do chính phủ cấp. 

Bisq cung cấp giao dịch một số loại tiền tệ fiat khác nhau bao gồm USD, cũng như Bitcoin và một số loại tiền điện tử khác. Các đặc điểm phân cấp và ngang hàng của nó có thể có nghĩa là khối lượng giao dịch thấp và giao dịch chậm hơn, nhưng đối với một số người, điều này rất xứng đáng.


Sàn giao dịch tiền ảo là gì?

Sàn giao dịch tiền ảo là gì?

Các sàn giao dịch tiền ảo uy tín tương tự như các sàn giao dịch có sẵn cho các loại tiền tệ fiat truyền thống như USD, EUR hoặc CAD.

Bạn chỉ cần thêm tiền vào tài khoản giao dịch của mình và bạn có thể hoán đổi đơn vị tiền tệ đó cho một loại tiền khác. Nhiều người gửi tiền đầu tiên của họ trên các sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất thế giới bằng tiền pháp định và sau đó giao dịch nó lấy tiền điện tử như Bitcoin hoặc Ethereum.

Khi bạn đã mua được tiền ảo, bạn cũng có thể giao dịch nó để lấy một loại tiền ảo khác. Vì vậy, bạn có thể giao dịch Bitcoin của mình để lấy Ethereum hoặc Ethereum của bạn để lấy Litecoin hoặc Polkadot. Có hàng nghìn cặp giao dịch khác nhau có sẵn trên các sàn giao dịch tiền ảo uy tín khác nhau trên khắp thế giới.

Tài khoản tiền ảo của bạn có thể được cấp vốn thông qua ngân hàng của bạn bằng ACH ở Hoa Kỳ hoặc SEPA ở Châu Âu. Hầu hết các sàn giao dịch tiền ảo tốt nhất cũng cung cấp cho bạn khả năng mua các loại tiền điện tử hàng đầu trực tiếp bằng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ của bạn ( Visa hoặc Mastercard ở Việt Nam ).

Khi bạn mua tiền ảo trên các sàn tiền ảo, bạn có thể muốn chuyển nó vào một ví tiền ảo an toàn mà bạn kiểm soát. Nếu bạn quyết định để tiền ảo số của mình trên nền tảng giao dịch thì bạn có thể tự do tham gia vào giao dịch tiền ảo. Các sàn tiền ảo hàng đầu cung cấp phí giao dịch cạnh tranh, có khối lượng giao dịch cao, nền tảng giao dịch dễ sử dụng và hỗ trợ khách hàng chất lượng hàng đầu.

Hầu hết mọi người sử dụng giao dịch tiền ảo vì ba lý do riêng biệt:

 1. Để mua tiền điện tử như Bitcoin hoặc Ethereum.
 2. Để bán tiền điện tử cho tiền tệ fiat như USD hoặc EUR.
 3. Để giao dịch một loại tiền điện tử lấy một loại tiền điện tử khác.

Lợi ích của việc giữ tiền ảo trên sàn giao dịch là gì?

lợi ích của các sàn giao dịch tiền ảo uy tín nhất thế giới

Có những lý do dưới đây nói cho bạn biết tại sao bạn nên giữ tiền ảo tại các sàn tiền ảo uy tín thay vì giữ trên các ví đơn giản.

 1. Bạn có thể giữ tiền ảo của mình an toàn qua thời gian dù có giao dịch hay không.
 2. Việc giao dịch giữa các cặp tiền ảo khác nhau, mua bán và trao đổi số tiền ảo bạn có nhanh hơn và có lịch sử lưu lại để tiện xem về sau.
 3. Tuy có phí giao dịch nhưng bạn hoàn toàn làm chủ số tiền ảo mình có và được bảo vệ số tiền bởi sàn tiền ảo đó ( an toàn như Binance, Coinbase ).
 4. Ngoài giao dịch tiền ảo trên các sàn giao dịch tiền ảo uy tín, các sàn tiền ảo thường có thêm chương trình đầu tư cho những dự án tiền ảo mới, farm tiền ảo cũng như khóa tiền ảo bạn đang có để có lợi nhuận.
 5. Bảo mật thông tin và nếu có sai sót có thể gọi hỗ trợ.

Câu hỏi thường gặp Faqs về các sàn tiền ảo

Hiểu các loại giao dịch tiền ảo

Để chọn sàn giao dịch tốt nhất cho nhu cầu của bạn, điều quan trọng là phải hiểu đầy đủ các loại sàn giao dịch. 

Sàn giao dịch tiền ảo uy tín tốt nhất là có những yếu tố nào?

Điều này phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau! Sàn giao dịch tiền ảo tốt nhất có thể khác nhau tùy từng người – một số người sẽ coi trọng các khoản phí nhỏ và giao diện người dùng dễ sử dụng , trong khi những người khác sẽ chỉ sử dụng một nền tảng nếu nó có các biện pháp bảo mật tốt nhất có thể. Tuy nhiên, bất kể trường hợp nào xảy ra, Coinbase và Binance thường được coi là những lựa chọn tốt nhất.

Các tính năng chính của các sàn giao dịch tiền ảo tốt nhất là gì?

Các sàn giao dịch tiền ảotốt nhất sẽ có các tính năng bảo mật chưa từng có làm điểm tham chiếu chính của họ. Ngoài ra, các sàn giao dịch như vậy phải có mức phí phù hợp và dễ sử dụng, ngay cả đối với các nhà giao dịch tiền ảo mới bắt đầu. Các sàn giao dịch như Coinbase và Binance đánh dấu tất cả các điểm này!

Sàn giao dịch tiền ảo nào tốt nhất cho người mới bắt đầu?

Đọc qua các đánh giá trao đổi tiền ảo tốt nhất khác nhau trực tuyến, bạn nhất định nhận thấy rằng một trong những điểm chung mà hầu hết các sàn giao dịch này có là chúng rất đơn giản để sử dụng. Mặc dù một số giao dịch đơn giản và thân thiện với người mới bắt đầu hơn những người khác, bạn sẽ không gặp bất kỳ khó khăn nào với một trong hai sàn giao dịch được xếp hạng cao nhất. Điều đó nói rằng, nhiều người dùng tin rằng Coinbase, Binance là một trong những sàn giao dịch đơn giản hơn trên thị trường hiện tại.

Sự khác biệt giữa sàn giao dịch tiền ảo và môi giới là gì?

Sàn giao dịch tiền ảo là nơi bạn gặp gỡ và trao đổi tiền điện tử với người khác. Nền tảng trao đổi (tức là Binance) hoạt động như một người trung gian – nó kết nối bạn (đề nghị hoặc yêu cầu của bạn) với người khác (người bán hoặc người mua). Tuy nhiên, với một công ty môi giới, không có “người khác” – bạn đến và trao đổi tiền ảo hoặc tiền fiat của mình với nền tảng được đề cập mà không có sự can thiệp của bất kỳ bên thứ ba nào. Tuy nhiên, khi xem xét xếp hạng trao đổi tiền điện tử, cả hai loại hình kinh doanh này (sàn giao dịch và môi giới) thường chỉ được đặt dưới thuật ngữ trao đổi. Điều này được thực hiện vì mục đích đơn giản.

Làm thế nào để chọn sàn giao dịch tiền ảo tốt nhất cho chính mình?

Chọn ra sàn giao dịch tiền ảo tốt nhất cho mình, bạn nên luôn tập trung vào việc duy trì sự cân bằng giữa các tính năng thiết yếu mà tất cả các sàn giao dịch tiền ảo hàng đầu phải có và những tính năng quan trọng đối với cá nhân bạn. Ví dụ: tất cả các sàn giao dịch tốt nhất nên sở hữu các tính năng bảo mật cấp cao nhất, nhưng nếu bạn đang muốn chỉ giao dịch các loại tiền ảo chính, có thể bạn không thực sự quan tâm quá nhiều đến sự đa dạng của các loại tiền có sẵn trên sàn giao dịch. Tất cả chỉ là kịch bản của từng trường hợp cụ thể, tùy theo mục đích sử dụng của bạn để chọn ra sàn tiền ảo tốt cho cá nhân mình.


Hiểu hơn về sàn giao dịch tiền ảo tập trung và phi tập trung là như thế nào?

Hiểu về sàn tiền ảo tập trung và phi tập trung

Có 2 loại sàn giao dịch tiền ảo mà bạn cần biết trước khi chọn tùy theo quyết định và nhu cầu giao dịch tiền ảo của mình là phi tập trung và tập trung.

Sàn tiền ảo giao dịch tập trung

Loại trao đổi đầu tiên và phổ biến nhất là trao đổi tập trung. Các sàn giao dịch phổ biến thuộc loại này là Coinbase, Binance, Kraken và Gemini. Các sàn giao dịch tiền ảo này là các công ty tư nhân cung cấp các nền tảng để giao dịch tiền ảo. Các sàn giao dịch tiền ảo này yêu cầu đăng ký và nhận dạng, còn được gọi là quy tắc KYC, xác nhận thông tin của bạn.

Các sàn tiền ảo giao dịch được liệt kê ở trên đều có giao dịch rất sôi động, khối lượng và thanh khoản cao. Điều đó nói rằng, các sàn giao dịch tập trung không phù hợp với triết lý của Bitcoin ( phi tập trung ). Họ chạy trên các máy chủ riêng của họ, điều này tạo ra một vectơ tấn công cho người xạu. Nếu máy chủ của công ty bị xâm phạm, toàn bộ hệ thống có thể bị đóng cửa trong một thời gian. Tệ hơn nữa, dữ liệu nhạy cảm về người dùng của nó có thể bị phát tán. 

Các sàn giao dịch tập trung lớn hơn, phổ biến hơn cho đến nay vẫn là phương tiện đi lại dễ dàng nhất cho người dùng mới và họ thậm chí còn cung cấp một số mức bảo hiểm nếu hệ thống của họ bị lỗi. Mặc dù điều này đúng, nhưng khi tiền điện tử được mua trên các sàn giao dịch này, nó được lưu trữ trong ví giám sát của họ chứ không phải trong ví của riêng bạn mà bạn sở hữu chìa khóa. Bảo hiểm được cung cấp chỉ được áp dụng nếu việc trao đổi bị lỗi. Ví dụ: nếu máy tính và tài khoản Coinbase của bạn bị xâm phạm, tiền của bạn sẽ bị mất và bạn sẽ không có khả năng yêu cầu bảo hiểm. Đây là lý do tại sao điều quan trọng là phải rút bất kỳ khoản tiền lớn nào và thực hành lưu trữ an toàn tại các ví mà bạn có khóa riêng.

Sàn tiền ảo giao dịch phi tập trung

Các sàn tiền ảo giao dịch phi tập trung hoạt động theo cách giống như Bitcoin. Một sàn tiền ảo giao dịch phi tập trung không có điểm kiểm soát trung tâm. Thay vào đó, hãy nghĩ về nó như một máy chủ, ngoại trừ việc mỗi máy tính trong máy chủ được trải rộng trên toàn thế giới và mỗi máy tính tạo nên một phần của máy chủ đó được kiểm soát bởi một cá nhân như bạn. Nếu một trong những máy tính này tắt, nó sẽ không ảnh hưởng đến toàn bộ mạng vì có rất nhiều máy tính khác sẽ tiếp tục chạy mạng.

Điều này khác hẳn so với việc một công ty kiểm soát máy chủ ở một vị trí duy nhất. Tấn công một thứ gì đó trải rộng và phi tập trung theo cách này khó hơn đáng kể (gần như là không thể), khiến cho bất kỳ cuộc tấn công nào như vậy trở nên không thực tế và không có khả năng thành công.

Do sự phân quyền này, các loại sàn tiền ảo giao dịch này không thể tuân theo các quy tắc của bất kỳ cơ quan quản lý nào, vì không có cá nhân hoặc nhóm cụ thể nào điều hành hệ thống. Các cá nhân tham gia đến và đi, vì vậy không có một cá nhân hoặc nhóm nào mà chính phủ hoặc cơ quan quản lý có thể theo đuổi một cách thực tế. Điều này có nghĩa là những người giao dịch trên nền tảng không phải khai báo danh tính của họ và được tự do sử dụng nền tảng theo bất kỳ cách nào họ chọn, cho dù hợp pháp hay không.


Trên đây là những thông tin quan trọng về các sàn giao dịch tiền ảo uy tín nhất thế giới và đánh giá sau những kinh nghiệm sử dụng sàn giao dịch tiền ảo của Giới Tiền Ảo chia sẽ bạn, hy vọng sẽ giúp bạn chọn được sàn tiền ảo giao dịch phù hợp với nhu cầu của mình.