Sàn Binance là gì? Cách giao dịch, phí, cách rút tiền 2021

Sàn Binance là một trong những nền tảng giao dịch tiền ảo hàng đầu hiện nay, với hơn 200 đồng tiền được hỗ trợ để gửi và rút. Trong bài đánh giá này, tôi sẽ trình bày những điều chính bạn cần biết và những câu hỏi thường gặp trước khi đăng ký tài khoản trên sàn Binance.

Đây là bài đánh giá chi tiết về sàn Binance

1. Tóm tắt đánh giá về sàn Binance

1. Tóm tắt đánh giá về sàn Binance

Sàn Binance là một nền tảng giao dịch tiền ảo cung cấp một trong những mức giá giao dịch cạnh tranh nhất trên thị trường hiện nay. Cho dù bạn là người mới bắt đầu hay một nhà giao dịch dày dạn kinh nghiệm muốn giao dịch tiền ảo, thì đây có lẽ là cách dễ nhất và rẻ nhất để thực hiện.

Nền tảng chấp nhận người dùng từ khắp nơi trên thế giới và đã nhận được đánh giá tích cực từ cộng đồng tiền ảo. Gần đây, sàn giao dịch cũng đã hợp tác với các công ty bên thứ 3 như Simplex để cho phép mua tiền ảo bằng thẻ tín dụng và chuyển khoản ngân hàng với mức phí cao. Cuối cùng, người dùng Hoa Kỳ có thể giao dịch trên Binance-US tương thích với các quy định thương mại của Hoa Kỳ.

Tại Việt Nam, bạn có thể mua hoặc bán tiền ảo trên sàn Binance rất nhanh chóng với P2P, đây là hình thức giao dịch khi người mua chuyển tiền theo phương thức chuyển khoản cho người bán và người bán sẽ duyệt tiền ảo cho người mua. Với hình thức mua bán tiền ảo P2P của Binance bạn có thể yên tâm giao dịch vì sàn Binance sẽ bảo vệ bạn và đóng băng tiền ảo giao dịch nếu phát hiện gian lận. Tôi đã mua bán rất nhiều lần và hoàn toàn yên tâm.

2. Sàn Binance là gì?

Sàn Binance là gì?

Binance là một sàn giao dịch tiền ảo có trụ sở tại Hồng Kông do nhà phát triển Changpeng Zhao (còn gọi là CZ) ra mắt vào tháng 7 năm 2017. Công ty Beijie Technology của Zhao đã tạo ra sàn giao dịch sau khi ICO thành công huy động được 15 triệu đô la.

Các nhà đầu tư đã đầu tư vào ICO sẽ nhận được Binance Coin (BNB) để đổi lại, có thể được sử dụng để giao dịch tiền ảo và thanh toán phí trên sàn Binance. Giá trị ban đầu của BNB là khoảng 0,1 đô la và khi sàn Binance ngày càng trở nên phổ biến hơn, đồng tiền này được đánh giá cao về giá, có thời điểm lên tới hơn 600$/BNB và ngay lúc tôi viết bài này 6/2021 giá BNB là 391$/BNB.

Beijie Technology và người sáng lập của nó duy trì một thành tích ấn tượng trong ngành. CV của Zhao bao gồm các vị trí cấp cao, chẳng hạn như giám đốc kỹ thuật tại Blockchain.com và công ty của anh hiện cung cấp hệ thống giao dịch cho hơn 30 nền tảng khác.

Sau những cuộc đấu tranh với quan điểm của chính phủ Trung Quốc về tiền ảo, Binance hiện chạy các máy chủ của mình từ các quốc gia khác có chính sách thoáng hơn, cung cấp cho nó sự tự do để chạy một dịch vụ trao đổi cạnh tranh:

“Để đối phó với các quyết định của Trung Quốc, chúng tôi đang chuyển máy chủ của mình từ Hồng Kông ra một địa điểm khác. Vì vậy, chúng tôi được đăng ký ở nhiều địa điểm và chúng tôi có người ở nhiều địa điểm. Bằng cách đó, chúng tôi sẽ không bao giờ bị ảnh hưởng bởi một cơ quan quản lý, ” Zhao giải thích.

Sàn giao dịch Binance đã đạt được thành công đáng kinh ngạc kể từ khi ra mắt vào mùa hè và hiện nó nằm trong top 10 về khối lượng giao dịch trong 24 giờ trên Coinmarketcap.

3. Hướng dẫn đăng ký sàn Binance

Hướng dẫn đăng ký sàn Binance

Để đăng ký tài khoản trên sàn giao dịch Binance, bạn hãy truy cập vào link: Đăng ký tài khoản Binance.

Chọn mục đăng ký tài khoản góc trên màn hình phải.

Điền thông tin:

  1. Điền email.
  2. Mật khẩu: hãy chọn mật khẩu dài, có kí tự viết thường, viết hoa, số và kí tự đặc biệt để tăng tính bảo mật.
  3. Kích hoạt email, sàn Binance sẽ gửi bạn 6 chữ số vào email để kích hoạt.
  4. Đi tới bảng điều khiển tại góc phải màn hình, sau đó bạn hãy xác thực số điện thoại của mình.

Như vậy là bạn đã đăng ký tài khoản Binance thành công và có thể giao dịch tiền ảo.

Lưu ý 1: Hiện tại Việt Nam vẫn chưa thế nạp tiền vào sàn giao dịch Binance thông qua tài khoản ngân hàng hoặc thẻ visa. Bạn muốn giao dịch tiền ảo hãy vào mục P2P để mua tiền ảo.

Giao dịch P2P rất đơn giản, bạn chọn USDT hoặc tiền ảo nào mình muốn mua, tạo phiếu mua hàng và gửi tiền vào tài khoản ngân hàng người bán, chưa tới 15 phút tiền ảo bạn cần sẽ có trong tài khoản Binance nhá, mình giao dịch nhiều lần rất an toàn kể cả mua lẫn bán. Nếu bạn mới dùng lần đầu nên mua ít để tránh sự cố đáng tiếc nhá.

Lưu ý 2: luôn luôn phải xác thực tài khoản bằng số điện thoại để tăng tính bảo mật và tránh mất tài sản của mình.

Lưu ý 3: đừng giao dịch đòn bẫy khi chưa quản lý rũi rõ rõ ràng nhá, vì nó sẽ khiến bạn bay hết tài sản nhanh lắm.

4. Cách giao dịch trên sàn Binance

Giới Tiền Ảo sẽ hướng dẫn bạn cách giao dịch trên sàn Binance tại bài viết khác vì nó khá dài, các bạn có thể xem tại:

5. Phí giao dịch trên sàn Binance

Phí giao dịch sàn Binance là một trong những mức phí thấp nhất trên thị trường.

Binance không tính phí người dùng gửi tiền.

Điều này là do sàn giao dịch chỉ dành cho tiền ảo. Nó tránh được các khoản phí cao mà các sàn giao dịch tiền ảo cung cấp giao dịch fiat phải tính.

sàn Binance tính phí rút tiền khác nhau cho các loại tiền điện tử khác nhau nhưng chúng đều khá thấp.

Ví dụ: nếu bạn rút Ethereum, bạn sẽ bị tính phí 0,01 ETH và nếu bạn rút Ripple, bạn sẽ bị tính phí 0,25 XRP .

Phí giao dịch của sàn Binance được giới hạn ở mức 0,1% trên mỗi giao dịch mua hoặc bán mà người dùng thực hiện. Phí này được giảm 50% nếu các nhà giao dịch sử dụng Binance Coin(BNB) để thanh toán cho họ. Vì vậy, đó là khoản phí cuối cùng chỉ 0,05%!

Phí giao dịch trên sàn Binance

Bạn chỉ cần kiểm tra phí giao dịch của các đối thủ cạnh tranh để hiểu tại sao Binance là một trong những sàn giao dịch phổ biến nhất trên thị trườngBittrex và Bitstamp nổi tiếng là có phí thấp và cả hai đều tính phí 0,25% cho mỗi giao dịch đều là gấp năm lần so với Binance!

Như bạn có thể thấy, phí giao dịch Binance là một trong những tính năng tốt nhất của sàn giao dịch.

6. Câu hỏi thường gặp về sàn Binance tại Việt Nam

Dưới đây là những câu hỏi thường gặp với những người mới tìm hiểu về sàn giao dịch Binance.

Sàn binance của nước nào?

Binance là một sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất thế giới, được thành lập tại Thượng Hải, Trung Quốc bởi Changpeng Zhao – CEO công ty Beiji Technology.

Binance có phải là một sàn giao dịch tốt không?

Mặc dù nó không cung cấp nhiều tiền ảo và các cặp giao dịch tiền ảo và tiền ảo như công ty mẹ của nó, nhưng lựa chọn hơn 50 tại Binance.US vẫn vượt xa nhiều sàn giao dịch tiền điện tử khác của Hoa Kỳ. Và phí giao dịch 0,1% của nó thấp hơn nhiều sàn giao dịch khác của Hoa Kỳ. Binance được biết đến với việc thực hiện giao dịch tốc độ cao, tại Việt Nam Binance là sàn giao dịch tiền ảo được nhiều người dùng nhất.

Sàn giao dịch Binance có an toàn không?

Binance được coi là một sàn giao dịch an toàn cho phép bảo vệ tài khoản người dùng thông qua việc sử dụng Xác thực hai yếu tố (2fa).

Sàn Binance có thể bị hack không?

Đầu tháng này, Binance, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất, đã phải hứng chịu một cuộc tấn công mà tin tặc đã đánh cắp số Bitcoin trị giá 40 triệu đô la. … Nó đã tận dụng lừa đảo – điểm yếu của con người, nó liên quan đến việc ăn cắp từ ví nóng – điểm yếu của hệ thống và tin tặc đã khắc phục điểm yếu của xác thực hai yếu tố (2FA) – điểm yếu của việc triển khai.

Tôi có thể rút tiền từ sàn Binance về Việt Nam không?

Bạn có thể rút tiền từ Binance về Việt Nam thông qua hình thức giao dịch P2P chuyển khuyển ngân hàng rất nhanh và an toàn.

Tôi có thể giao dịch những đồng tiền ảo nào trên sàn Binance?

Có rất nhiều cặp tiền ảo trên sàn Binance và bạn có thể giao dịch bất cứ lúc nào.

Sàn Binance bảo mật có tốt không?

Bảo mật của sàn Binance rất tốt cho phép bạn tăng tính năng bảo mật thông qua số điện thoại và Google.

Đồng tiền ảo của sàn Binance là gì?

Đồng tiền ảo của sàn Binance là BNB hiện tại 6/2021 đang có giá gần 400$/BNB. Đồng tiền này dùng làm phí giao dịch trên sàn Binance để giảm chi phí giao dịch xuống thấp nhất có thể.

Kết luận

Trên đây là đánh giá tổng quan về sàn giao dịch tiền ảo Binance. Việc giao dịch trên sàn Binance cũng như các sàn tiền ảo uy tín khác, bạn cần làm quen với giao diện và tính năng để tránh xảy ra những sai sót dẫn tới mất tài sản không đáng, chúc các bạn thành công.