Stellar (XLM)

Đợt airdrop tiền điện tử lớn nhất trong lịch sử của các đợt airdrop tiền điện tử là Stellar. Bạn hãy nhớ là làm thế nào mà trị giá 125.000.000 đô la  của Stellar Tokens (XLM), Lumens, đã được tặng để đổi lấy người dùng đăng ký / đăng nhập vào ví Blockchain.com và xác minh danh tính của họ?

Có thể, sẽ có nhiều quà tặng Lumens hơn, đó là lý do tại sao trong bài đăng trên blog này, gioitienao sẽ đơn giản hóa và giải thích cấu trúc Stellar. Nền tảng và tiền điện tử.

Đầu tiên, chúng ta sẽ xem xét Stellar như một nền tảng – bạn có biết rằng nó cho phép tiền điện tử chuyển tiền tệ qua biên giới không?

Và sau đó, bạn sẽ tìm hiểu về Lumens (XLM), tiền điện tử có vốn hóa thị trường hơn 1 tỷ đô la .

Nhưng trước tiên. Hãy nhớ rằng, làm thế nào ngay từ đầu Stellar chỉ là một ngã ba của Ripple?

Chỉ là một ngã ba của Ripple

Câu chuyện của Jed McCaleb, người đồng sáng lập của nền tảng Stellar Development, bắt đầu từ quá khứ xa xôi. Anh ấy bắt đầu với ứng dụng eDonkey2000, tiếp tục với Mt.Gox khét tiếng và sau đó gia nhập nhóm đã tạo ra Ripple Labs trước khi nó được gọi là Ripple.

Do một số khác biệt trong quan điểm về sự phát triển của dự án, McCaleb đã rời Ripple (XRP) vào tháng 6 năm 2013. Ông đồng sáng lập Quỹ Phát triển Stellar vào năm 2014. Và đây là nơi câu chuyện của dự án bắt đầu.

Ban đầu, Stellar xuất hiện như một nhánh của Ripple vào năm 2014. Bây giờ, hầu như không có mã được chia sẻ nào, mặc dù bạn có thể tìm thấy một số điểm tương đồng trong nhiệm vụ của các dự án.

So sánh hai định nghĩa để các bạn có thể hiểu rõ hơn.

Stellar là một giao thức phân quyền, mã nguồn mở dành cho tiền tệ kỹ thuật số để chuyển tiền tệ fiat, cho phép giao dịch xuyên biên giới giữa bất kỳ cặp tiền tệ nào.

Ripple có mục đích cho phép các giao dịch tài chính toàn cầu an toàn, tức thì và gần như miễn phí ở mọi quy mô mà không có khoản bồi hoàn.

Stellar tốt hơn?

Mặc dù những định nghĩa đó nghe có vẻ giống nhau nhưng có rất nhiều sự khác biệt.

Trước hết, Ripple tập trung hơn Stellar.

Thứ hai, Ripple đang tạo ra một mạng lưới thanh toán với các tổ chức tài chính lớn. Có hơn 75 ngân hàng lớn trên mạng lưới của nó. Ngân hàng Mỹ, RBC, Standard Chartered, v.v.

Đổi lại, Stellar đang nhắm mục tiêu đến mọi người ở mọi mức thu nhập. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, có những khác biệt cơ bản về công nghệ.

Ripple sử dụng một tập hợp các nút đặc biệt được gọi là “các nút xác thực”. Bất cứ khi nào 80% trong số họ đồng ý về giao dịch, nó sẽ được chuyển đến sổ cái.

Mặt khác, trong Stellar, mỗi nút tự quyết định xem nút nào khác mà nó tin cậy. Toàn bộ quy trình là duy nhất và được gọi là Hiệp định Byzantine Liên bang (FBA).

Đây là những gì chúng ta sẽ nói trong phần tiếp theo.

Bỏ phiếu liên kết

Trong bài đăng trên blog của họ, các thành viên nhóm Stellar giải thích việc bỏ phiếu Liên bang, phần nào nó được hình dung như thế này.

Bạn làm việc tại văn phòng và ăn trưa mỗi ngày. Với tư cách là một nhóm, bạn cố gắng chọn nhà hàng để đến. Bạn thực sự không cần phải quyết định xem cả nhóm đã đạt được sự đồng thuận hay chưa. Nhưng, bạn nói rằng bạn muốn. Có điều gì bạn có thể làm về nó không?

Vâng, hãy bắt đầu với thực tế là bạn vẫn để ngỏ khả năng chấp nhận McDonald’s. Nhưng bạn cũng có thể đi với một lựa chọn khác nếu đủ nhóm bỏ phiếu cho một thứ khác.

Khi mọi thành viên trong nhóm túc số, đồng nghiệp của bạn, bỏ phiếu cho McDonald’s, thì nhóm túc số đó sẽ phê chuẩn McDonald’s.

Sau đó, các nút, hoặc các nhóm khác nhau, hoặc số đại biểu, trao đổi thông điệp và toàn bộ mạng xác nhận McDonald’s.

Đây là lời giải thích rất cơ bản về sự đồng thuận mà Stellar hoạt động.

Mã thông báo Stellar (XLM)

Mã thông báo Stellar (XLM)

Vào năm 2018, nhóm Stellar đã công bố 30 ngân hàng sử dụng Lumens (XLM). Với 60% của hòn đảo Nam Thái Bình Dương sử dụng XLM, giá của đồng tiền này có thể tăng.

Nhưng hãy nhớ rằng mọi loại tiền điện tử đều dễ bay hơi và bạn phải đánh giá mọi rủi ro của mình rất cẩn thận.