Tuần trước, tôi đã mua một vài NFT từ Marcel van Luit. Tôi đã chia sẻ sự phấn khích với bạn của mình, NFTs của anh ấy với bạn bè của tôi và câu hỏi tương tự xuất hiện:

“Tại sao bạn mua NFT, nếu bạn chỉ có thể lưu hình ảnh để thay thế?” Hãy để tôi giải thích:

7 lý do tại sao tôi mua NFT

7 lý do tại sao tôi mua NFT

Trước khi bắt đầu, nếu bạn chưa quen với NFT, tôi khuyên bạn nên đọc hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu này .

1. Non Fungible Tokens (NFT) là duy nhất

Hầu hết các loại tiền điện tử là các mã thông báo có thể thay thế được, điều này hoàn toàn ngược lại với không thể thay thế.

Chúng có thể được hoán đổi cho nhau như nhau cho dù mã thông báo được khai thác 10 năm trước hay ngày nay. Không có giá trị nào khác khi mua một Bitcoin được khai thác trong vài năm đầu, so với BTC được khai thác ngày hôm qua.Bây giờ chúng tôi nhận được ‘ Non Fungible Tokens ‘, chúng đều là duy nhất.

Có rất nhiều trường hợp sử dụng cho việc này, giống như hiện tại bối cảnh nghệ thuật tiền điện tử đang bùng nổ. Tuy nhiên nó còn vượt ra ngoài điều đó. NBA đứng đầu sưu tầm video trong NFTs, Jack Dorsey (CEO Twitter) NFT đã tweet đầu tiên của anh ấy, được bán với giá 2,5 triệu đô la, và có NFT của Pepe meme.

Về cơ bản, mọi thứ kỹ thuật số có thể được liên kết với một mã thông báo trên blockchain, điều này làm cho chúng có thể giao dịch và duy nhất.

2. Token của bạn trình bày một cái gì đó

Bởi vì NFTs nằm trên blockchain, lịch sử của chúng có thể truy xuất công khai. Bất kỳ ai cũng có thể biết khi nào nó được tạo ra hoặc những gì được gắn vào nó (cho dù đó là nghệ thuật kỹ thuật số hay một chai rượu). Bạn có thể thấy chủ sở hữu trước đây của họ, hầu hết đều ẩn danh, những người khác có thể là Mark Cuban …. Bạn có thể theo dõi chính xác có bao nhiêu mã thông báo có cùng “thuộc tính” trong đó

Ví dụ, bức Ziggy tôi đã đăng ở trên có 100 phiên bản. Có nghĩa là có 100 NFT có sẵn, có các đặc điểm giống nhau. Sự khác biệt duy nhất giữa chúng là số phiên bản.

Tương tự như những người sưu tập thẻ bóng chày, những người mua các gói thẻ để tìm các phiên bản đặc biệt có nguồn cung hạn chế, điều này làm cho chúng có giá trị hơn các thẻ bóng chày khác có nguồn cung lớn hơn nhiều hoặc vô hạn.

Vì vậy, để theo cùng một ví dụ, Ziggy mà tôi sở hữu là 1 trên 100. Sẽ không có nhiều mã được tạo ra nữa và sẽ chỉ có 100 mã thông báo có thể khẳng định là Ziggy ban đầu.

Một ví dụ khác sẽ thu hút sự chú ý của bạn hơn nữa, đó là Punks là các nhân vật của một trò chơi tiền điện tử có tên là CryptoPunks. Một người nào đó đã mua nhân vật Punk 2890 với giá $ 762,000 ETH cách đây vài tuần, chỉ với một vài pixel.

Mua NFT không chỉ là JPEG

Punk 2890

3. Mua NFT không chỉ là JPEG

Bitcoin đã phá vỡ ngành công nghiệp tài chính như thế nào, thì NFT sẽ phá vỡ các bộ sưu tập, nghệ thuật và nội dung.

Đó là một cách để các nghệ sĩ, người sáng tạo, vận động viên, nhà cung cấp nội dung, dự án làm cho tài sản kỹ thuật số có thể giao dịch trên thị trường tự do.

Ví dụ, trong ngành nghệ thuật, NFT đại diện cho nghệ thuật kỹ thuật số mà người sáng tạo có thể tạo ra sự khan hiếm. Lần đầu tiên một nghệ sĩ có thể bán tác phẩm của họ dưới dạng một tác phẩm giới hạn. Cho dù họ chọn tạo một mã thông báo duy nhất (biến nó thành một loại có một không hai). Hoặc họ có thể đúc 100 mã thông báo đại diện cho cùng một tác phẩm nghệ thuật. Vì vậy, về mặt kỹ thuật có thể có 100 chủ sở hữu của cùng một tác phẩm nghệ thuật.

Một tính năng thú vị khác đối với một nghệ sĩ là họ có thể nhận được tiền bản quyền mỗi khi tác phẩm của họ được bán lại, thường được gọi là ‘ In Perpetuality ‘, điều này hoàn toàn mới đối với nghệ sĩ, những người thường không được hưởng lợi từ việc tác phẩm của họ được bán với giá cao hơn ở tương lai.

Chưa kể, khi bạn sở hữu NFT của JPEG, đó là một trò chơi bóng khác. Bản gốc có giá trị tình cảm. Và quyền khoe khoang.

4. Làm những điều thú vị với NFT của bạn

Một tác phẩm nghệ thuật thông thường được treo trên tường của bạn hoặc được cất giữ trong kho tiền. Một NFT bạn có thể làm được nhiều hơn thế với.

Bạn có thể vay trên nftfi.com , nơi bạn có thể đặt NFT của mình làm tài sản thế chấp để nhận tiền mặt. Hoặc có những nền tảng ngoài kia, nơi bạn có thể đặt cọc NFT mà bạn đã mua.

Yêu thích cá nhân của tôi là phân số một NFT . Có nghĩa là bạn có thể cắt NFT của mình thành nhiều mảnh, vì vậy bạn có thể bán một phần của nó.

Điều đó sẽ có ích nếu người mua “Beeples everydays” muốn bán NFT độc nhất của mình.

5. JPEG không tăng giá trị, NFT thì có!

Có hàng trăm nghìn bức ảnh JPEG miễn phí về Mona Lisa, nhưng chỉ có một bức tranh có giá trị. Điều này chủ yếu là do những lý do tôi đã đề cập ở trên, sự khan hiếm và tính xác thực trên tất cả.

Tuy nhiên, trên blockchain, bạn có thể thấy bằng chứng xác thực. Người sáng tạo là ai và người sáng tạo đó có phải là nghệ sĩ gốc không?

Bạn có biết Mona Lisa đã bị đánh cắp vào năm 1911 , và được trả lại bởi kẻ trộm 2 năm sau đó. Kể từ đó, một số bức Mona Lisa “giả” đã được bán với giá hàng trăm nghìn đô la.

Với NFT, bạn có thể theo dõi lịch sử trở lại nguồn, vì vậy bạn sẽ không bao giờ mua phải hàng giả.

6. Một cách mới để đa dạng hóa danh mục đầu tư của tôi

Tôi đã nói về điều này trước đây , nhưng tôi có một số nhóm trong danh mục đầu tư của mình. Một số để nắm giữ dài hạn, một số để giao dịch, một số để tăng giá ngắn hạn. Bây giờ với NFT, tôi có thể đầu tư vào nghệ thuật thông qua cách rất dễ dàng này. Ít nhất đối với tôi, tiền điện tử chỉ có ý nghĩa, điều đó không áp dụng cho tất cả mọi người.

Nghệ thuật đã là một loại tài sản đối với các nhà đầu tư trong nhiều thế kỷ, chủ yếu dành cho giới thượng lưu giàu có. Giờ đây với NFT trên blockchain, nó tạo ra một loại tài sản hoàn toàn mới cho những người như tôi và có thể là bạn.

Tôi là một người du mục kỹ thuật số, tôi không sở hữu một ngôi nhà hay một phòng chứa đồ. Làm thế nào tôi có thể đầu tư vào nghệ thuật mà không gặp quá nhiều rắc rối? Tôi không thể.

NFT là kỹ thuật số, không biên giới, thanh khoản và tôi có thể vay nợ hoặc đặt cọc để kiếm thu nhập thụ động.

Đó là những lý do đầu tiên tôi bắt đầu xem việc mua NFT như một hình thức đầu tư mới trong danh mục đầu tư của mình.

Tôi không phải là người duy nhất tiếp cận nó theo cách này. Tôi đã nhận được email từ các quỹ đầu tư crytpo đang thêm danh mục đầu tư NFT vào quỹ của họ. Và mã thông báo $ WHALE một phần được gắn với danh mục các bộ sưu tập NFT hiếm nhất trên thế giới.

7. Đối với The Funsies

Tôi phải thừa nhận rằng tôi thích thử nghiệm ở những không gian mới. Đó là lý do tại sao tôi nhảy vào BTC vào năm 2013, tại sao tôi bắt đầu một nền tảng cho airdrop vào năm 2017 và tại sao tôi hiện đang tham gia NFT.

Khi mọi thứ hoàn toàn mới, tôi nhận được một ít dopamine với những thành công.

Trong bài viết cuối cùng của tôi, tôi đề cập đến việc tôi đã mua NFT “The Bitcoin Angel” của Trevor Jones. Tôi đã nhận được nó dưới 1000 đô la và gần đây một trong những NFT của Thiên thần Bitcoin đã được bán với giá gần 14.000 đô la. Mặc dù, hầu hết khối lượng giao dịch là từ $ 2500- $ 6000, tôi có thể nói rằng tôi có nhiều khả năng kiếm được lợi nhuận tốt chỉ trong vài tuần.

Bây giờ có cả một cộng đồng xung quanh phần này và tôi thậm chí còn tham gia kênh bất hòa Bitcoin Angel, có hơn 1000 người trong đó sở hữu NFT này.

Điều đó thật thú vị và vui vẻ đối với tôi.

Kết Luận

Đây là các câu chuyện của mình, không phải là lời khuyên đầu tư. Quyền quyết định nằm ở bạn. Mình chỉ có lời khuyên dành cho các bạn là hãy tìm hiểu kĩ trước khi đưa ra quyết định.