Petro được ra mắt vào năm 2018 và nó được coi là tiền điện tử đầu tiên được hỗ trợ bởi một quốc gia – Venezuela. Đó là một quốc gia tiền điện tử bằng tiền tệ fiat của đất nước, bolivar.

Petro là một stablecoin , có nghĩa là nó được gắn với một tài sản. Trong trường hợp của tiền điện tử này, tài sản đó chủ yếu là dầu, chính xác là 50%. Phần còn lại là vàng, kim cương và sắt.

tiền điện tử Petro

Chính phủ đã tạo ra tiền điện tử trong khi Venezuela đang vật lộn với cuộc khủng hoảng tài chính. Trên thực tế, tình hình kinh tế khó khăn kéo dài trong vài năm và bao gồm siêu lạm phát, đồng nội tệ mất giá và giá dầu lao dốc.

Chính phủ Venezuela hy vọng rằng Petro có thể giải quyết và giảm thiểu những vấn đề này. Hơn nữa, tiền điện tử là một cách để tránh các lệnh trừng phạt do chính phủ Hoa Kỳ áp đặt. Và cuối cùng, chính phủ coi Petro trở thành một loại tiền tệ trao đổi quốc tế trong ngành công nghiệp dầu mỏ.

Hiện tại, tiền điện tử có thể được sử dụng cho các mục đích khác nhau như mua hàng hóa và dịch vụ, thanh toán thuế và trả lương.

Tổng thống Venezuela công bố đợt airdrop của Petro

Kể từ khi tung ra Petro, chính phủ đã cố gắng thúc đẩy tiền điện tử được chấp nhận trên toàn quốc. Ví dụ, vào mùa hè, Maduro đã ra lệnh cho ngân hàng Venezuela chấp nhận mã thông báo của Petro và cung cấp cho khách hàng.

Và ngoài ra, chính phủ đã quyết định tiến hành một đợt airdrop tiền điện tử để khuyến khích người dân chuyển sang Petro. Loại airdrop toàn quốc này lần đầu tiên được Auroracoin thử nghiệm và thất bại thảm hại .

Theo thông báo, người lao động từ khu vực công, những người về hưu và các thành viên của quân đội sẽ nhận được mã thông báo Petro vào Giáng sinh năm nay. Airdrop trị giá 0,5 Petro, ước tính khoảng 30 đô la.

Để nhận được mã thông báo, công dân phải đăng ký PetroApp, đây là ví tiền điện tử duy nhất hỗ trợ tiền điện tử.

Thông báo đã được đề cập nói rằng khoảng 500.000 Petros sẽ được thanh toán từ nguồn cung cấp của tiểu bang để hỗ trợ chính quyền địa phương.

Airdrop giả !

Chúng tôi đã nhận thấy một số trang web mới xuất hiện, yêu cầu đăng ký cho đợt airdrop này. Không ai trong số họ có vẻ như họ là trang web chính thức của chính phủ Venezuela. Vì vậy, hãy lưu ý về những đợt airdrop giả xung quanh tin tức này đang xảy ra !

Đợt airdrop này sẽ chỉ dành cho người Venezuela, những người đang vật lộn với siêu lạm phát bằng đồng tiền của họ. Nó sẽ được quảng bá thông qua các kênh của chính phủ, vì vậy đừng rơi vào tay bất kỳ kẻ lừa đảo nào nói với bạn điều khác.

Chúng tôi rất vui khi thấy một quốc gia đang sử dụng sức mạnh của airdrop . Không phải là một công cụ tiếp thị, mà là một cách để đưa mọi người của họ vào tiền điện tử.

Phần kết

Bất chấp sự hỗ trợ của chính phủ, Petro đã không quản lý để mang lại tăng trưởng hữu cơ cho nền kinh tế Venezuela. Hơn nữa, chỉ có một số ít doanh nghiệp chấp nhận Petro như một khoản thanh toán.

Hy vọng rằng đợt airdrop này sẽ thu hút người dân Venezuela sử dụng Petro và khuyến khích các doanh nghiệp tích hợp nó làm phương thức thanh toán.

Mặc dù airdrop của Venezuela chỉ dành cho người Venezuela, có rất nhiều quà tặng mà bạn có thể tham gia ngay hôm nay. Bạn đã thấy có hơn 1 triệu đô la tiền thưởng từ airdrop và tiền thưởng có sẵn trước Giáng sinh chưa?