Kiến thức cơ bản về TRON

Mọi người đang nói về đợt airdrop BitTorrent những ngày này. Huobi, OKex, Binance , Gate gần đây đã thêm mã thông báo BTT vào bảng của họ.

Và nó chỉ trông giống như đầu của Justin Sun kế hoạch mở rộng toàn cầu .

Để tham gia chương trình tặng quà BTT, bạn cần phải là người nắm giữ mã thông báo TRON (TRX).

Nhưng TRON là gì? Nhóm gioitienao sẽ cho bạn biết trong bài viết này. 

Kiến thức cơ bản về TRON

Bạn có tài khoản Facebook, Instagram, Twitter và YouTube. Những người khổng lồ này kiếm tiền từ nội dung bạn tạo.

Làm sao? Họ bán dữ liệu của bạn cho các nhà quảng cáo. Để các nhà quảng cáo sau này hiển thị cho bạn các sản phẩm mà bạn quan tâm.

Tất nhiên, thật dễ dàng để ai đó dẫn bạn qua thế giới dịch vụ khổng lồ. Nhưng không khó chịu khi ai đó biết rất rõ lịch sử tìm kiếm trên google của bạn?

Tham vọng lớn của những người sáng tạo TRON (TRX) là phi tập trung hóa Internet. Họ muốn đặt lại quyền kiểm soát dữ liệu vào tay người dùng. Trọng tâm của nhóm là người dùng.

Họ muốn thưởng cho các nghệ sĩ, nhiếp ảnh gia, nhà văn và các nhà sáng tạo khác bằng tiền điện tử. Phần thưởng tương xứng với sự đóng góp của anh / cô ấy.

Nhóm TRON luôn nghĩ đến toàn bộ hệ sinh thái tập trung vào trò chơi và giải trí. Để biến kế hoạch thành hiện thực, họ sẽ mất 8 – 10 năm.

Giả sử bạn muốn mua một bài hát của một nghệ sĩ. Họ có thể có một trang web được chỉ định nơi bạn thanh toán trực tiếp cho ban nhạc. Hoặc bạn có thể trả cho họ bằng mã thông báo BTT để chia sẻ nội dung qua BitTorrent .

Không phải là một blockchain thông thường

Theo một cách nào đó, chuỗi khối TRON là một câu trả lời cho Bitcoin và Ethereum với các vấn đề về khả năng mở rộng của chúng.

TRON không mở rộng mạng chính bằng cách phân bổ. Tuy nhiên, nó sử dụng sự đồng thuận khác biệt và sáng tạo, DPoS, Bằng chứng cổ phần được ủy quyền.

Với kiểu đồng thuận này, mạng không cần nhiều điện. Tại sao? Trong DPoS, người dùng đặt quyền kiểm soát vào tay của các đại biểu.

Tất nhiên, đây là một cách tiếp cận tập trung hơn. Nhưng nó dẫn đến các giao dịch được xác nhận trong trung bình 1 giây.

Chuỗi khối TRON bao gồm phạm vi của các công nghệ thú vị. Ví dụ, sẽ có ba loại nút; Nút Witness, Full Node và Solidity Node.

Thêm vào đó, TRON Solidity là một nhánh rẽ từ ngôn ngữ Solidity của Ethereum.

Mã thông báo TRX

Kể từ khi viết bài báo, ngày 22 tháng 2 năm 2019, đây là hiệu suất thị trường TRX trông như thế nào.

Mã thông báo TRX

Để mua TRX, hãy lấy ví TRON và địa chỉ TRON của bạn. Tìm một sàn giao dịch TRX, Binance hoặc Bitfinex và rút mã thông báo TRX về ví của bạn.

Vào năm 2018, nhóm của TRON đã ra mắt blockchain độc quyền. Họ đã phải chuyển sang tất cả các mã thông báo được lưu trữ trước đó trên Ethereum.

Đó là lý do tại sao TRX tương thích với tiêu chuẩn ERC-20. Vì vậy, bạn có thể lưu trữ tiền của mình trên các ví phần cứng hỗ trợ chuỗi khối Ethereum.

Ví dụ? Ledger Nano S và Trezor . MyEtherWallet (MEW)  cũng rất tốt để sử dụng.

Sự thật thú vị! Sự kiện di chuyển từ Ethereum sang blockchain của riêng nó, nhóm này gọi là Ngày Độc lập.

“Jack Ma tiếp theo”

Jack Ma tiếp theo

Nếu bạn đang thắc mắc Jack Ma là ai, ông là người sáng lập Alibaba.

Trên ảnh, anh ấy là người đàn ông bên trái. Về phần Justin Sun, CEO kiêm nhà sáng lập TRON, ngay trên ảnh, Jack Ma đã tự mình dạy dỗ chàng doanh nhân trẻ tài năng.

Nhưng ngay cả khi không có thực tế này, danh mục đầu tư của Sun trông rất ấn tượng. Anh ấy Tốt nghiệp Đại học Pennsylvania và là người sáng lập Peiwo APP (Snapchat của Trung Quốc). Ngoài ra, anh ấy còn là cựu trưởng đại diện của Ripple Trung Quốc.

Có một số lượng lớn những người có ảnh hưởng để bao phủ TRON. Và có tất cả những lý do để lạc quan. Nhóm của dự án có một tầm nhìn rõ ràng và dài hạn. Thêm vào đó, một nhóm phát triển mạnh mẽ sắp hỗ trợ những nỗ lực này.

Câu hỏi đặt ra là bạn có háo hức muốn xem dự án sẽ tiến triển như thế nào không? Theo dõi các cập nhật trên gioitienao.com